Ngắm vườn nhiệt đới với hồ cá Koi ấn tượng của cặp vợ chồng chịu chi tiền

Quang Anh

(Dân trí) - Sau khi chuyển về nhà mới, vợ chồng David và Sandra đã cải tạo khu vườn sau nhà thành thiên đường nhiệt đới với cây cối tươi tốt và hồ nước có cá Koi tung tăng bơi lội.

Ngắm vườn nhiệt đới với hồ cá Koi ấn tượng của cặp vợ chồng chịu chi tiền - 1
Nhìn từ ngoài đường, ngôi nhà ở vùng ngoại ô Worcestershire (Anh) của vợ chồng David và Sandra Traynor không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, ở sau nhà lại có một "thiên đường nhiệt đới" bí mật của họ.
Ngắm vườn nhiệt đới với hồ cá Koi ấn tượng của cặp vợ chồng chịu chi tiền - 2
Cặp vợ chồng chuyển đến căn nhà này hồi tháng 3/2016. Thời điểm đó, cả 2 người nghĩ rằng khu vườn phía sau không có gì thú vị. David và Sandra nhìn thấy đó là cơ hội để sử dụng bàn tay của mình biến vườn thành không gian xanh. Chỉ trong vòng 2,5 năm và 12.000 bảng Anh (380 triệu đồng) chi ra, cặp vợ chồng đã biến khu vườn thành nơi sinh sống của các loại cây và hồ nước với cá Koi bơi tung tăng.
Ngắm vườn nhiệt đới với hồ cá Koi ấn tượng của cặp vợ chồng chịu chi tiền - 3
Ở giữa khu vườn là hồ nước với 40 con cá Koi cùng 80 cây cọ và các loại cây nhiệt đới khác. Khi lần đầu tiên David và Sandra nói về kế hoạch cải tạo khu vườn, hàng xóm không nghĩ sẽ thành công, nhưng bây giờ mọi người đều đánh giá thành quả khu vườn là "kỳ diệu"
Ngắm vườn nhiệt đới với hồ cá Koi ấn tượng của cặp vợ chồng chịu chi tiền - 4
Theo David, anh thích làm vườn nhưng chưa bao giờ có không gian để làm những gì mình muốn. "Tôi đã lên kế hoạch chi tiết cho khu vườn trước khi chuyển đến. Chúng tôi mất 2 năm biến nó từ bãi cỏ thành vườn", người đàn ông này kể. Nhiều người khi nhìn thấy khu vườn nhiệt đới của vợ chồng anh David cũng phải thốt lên đầy kinh ngạc.
Ngắm vườn nhiệt đới với hồ cá Koi ấn tượng của cặp vợ chồng chịu chi tiền - 5
Hiện nay, các cây trong vườn nhiều tới mức không còn chỗ trồng thêm. Hai vợ chồng có thể tận hưởng thành quả với khu vườn xanh mát. Bên cạnh hồ cá Koi là mái hiên với ghế ngồi để thư thái ngắm không gian ấn tượng và khung cảnh thanh bình.
Ngắm vườn nhiệt đới với hồ cá Koi ấn tượng của cặp vợ chồng chịu chi tiền - 6
Sau sự nỗ lực của 2 vợ chồng, giờ đây khu vườn ngập các loại cây nhiệt đới từ khắp nơi trên thế giới. Các cây tạo thành lớp dày và cảm giác rất tự nhiên. "Ưu điểm là ngay cả trong mùa đông, vườn vẫn xanh tươi, chúng tôi hầu như không phải dọn cỏ. Hai vợ chồng đều dành thời gian cho vườn nhiều hơn ở trong nhà", David kể.
Ngắm vườn nhiệt đới với hồ cá Koi ấn tượng của cặp vợ chồng chịu chi tiền - 7
Khung cảnh bình yên của cây cối luôn tươi tốt, phía dưới là những con cá tung tăng bơi lội mang đến không gian xanh cho cặp vợ chồng David, Sandra và cả cộng đồng.