Thứ tư, 09/12/2020 - 11:30

Đắk Nông:

Nam sinh mất liên lạc sau khi xin nghỉ học đại học vì mệt mỏi

Dân trí

Nam sinh xin nghỉ học đại học để về quê nghỉ ngơi vì cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, trong thời gian về nhà, nam sinh đã bỏ đi và mất liên lạc với gia đình 12 ngày nay.

Ngày 9/12, bà Hà Thị Thanh Trúc (trú xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) cho biết, gần 2 tuần nay vẫn chưa liên lạc được với con trai là Phan Thiên T. (SN 2001, sinh viên năm 2, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM).

Trước đó, T. rời nhà đi từ ngày 27/11, khi đi không mang theo điện thoại và giấy tờ tùy thân.

Theo bà Trúc, trong thời gian học tại trường đại học, T. có nói với bố mẹ là mệt mỏi nên xin phép nghỉ học một thời gian để nghỉ ngơi. Ngày 16/11, T. từ TPHCM về lại nhà tại Đắk Nông.

Nam sinh mất liên lạc sau khi xin nghỉ học đại học vì mệt mỏi - 1

Phan Thiên T. nghỉ học và mất liên lạc với gia đình 12 ngày nay (ảnh: Gia đình cung cấp)

Mẹ nam sinh thông tin thêm: "T. rời nhà đi từ 15h ngày 27/11, đến nay gia đình không thể liên lạc được và không biết con đang ở đâu. Khi đi, T. mặc áo thun đen, quần đùi đen".

Khi rời nhà, T. không mang theo giấy tờ, điện thoại, cũng không xin tiền ba mẹ. Hôm T. rời nhà đi, vì gia đình chỉ nghĩ con đi chơi gần nhà nên không đi tìm, tuy nhiên đến nay là 12 ngày mà T. vẫn chưa trở về.

"Khi thấy con về nhà và nói do mệt nên xin nghỉ chứ không phải bỏ học, và trông con có vẻ buồn buồn nên gia đình cũng cố gắng động viên, chăm sóc. Trong thời gian ở nhà, T. không có biểu hiện gì lạ, không có mâu thuẫn gì với gia đình, bạn bè nên gia đình không đoán được vì sao con lại mất liên lạc", bà Thanh Trúc cho hay.

Hiện gia đình nam sinh này đã trình báo cơ quan công an và chính quyền địa phương đề nghị hỗ trợ tìm kiếm. Nếu ai biết hoặc nhìn thấy T. ở đâu xin báo về cho gia đình theo số điện thoại bà Trúc 0906 461 355.

Được biết, T. đang là sinh viên năm 2 Khoa Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM. Theo mẹ của T., năm học đầu tiên sinh viên này hoàn toàn bình thường, kết quả học tập ổn.

Lãnh đạo UBND xã Đức Minh cho biết, địa phương cũng đã nắm được thông tin nam sinh mất liên lạc với gia đình. Ngoài thông báo với chính quyền địa phương, gia đình này cũng đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội để nhờ giúp đỡ.

Hiện, công an xã đã báo cáo với công an huyện để thông báo tìm kiếm trên toàn quốc cũng như phối hợp với gia đình để tìm kiếm T.

Dương Phong

Đáng quan tâm