Thứ năm, 08/08/2019 - 18:40

Thừa Thiên Huế:

Nam sinh lớp 10 tử vong tại bể bơi sau ca học bơi

Dân trí

Chiều 8/8, theo tin từ UBND thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết cơ quan chức năng địa phương này đang vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân một nam sinh chuẩn bị vào học lớp 10 bị tử vong tại bể bơi.

Theo đó, vào hơn 11h30’ trưa ngày 6/8 người dân đã phát hiện em Huỳnh H. (SN 2004, trú thôn Tô Đà 1, xã Thủy Tân, thị xã Hương Thủy) tử vong tại bể bơi thị xã Hương Thủy ở đường Tân Trào, phường Phú Bài.

Thi thể của em H. sau đó được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Em H. là học sinh vừa tốt nghiệp THCS chuẩn bị vào lớp 10.

Nam sinh lớp 10 tử vong tại bể bơi sau ca học bơi - 1

Bể bơi thị xã Hương Thủy nơi xảy ra sự việc 1 nam sinh chuẩn bị học lớp 10 tử vong sau ca học bơi buổi sáng

Bể bơi thị xã Hương Thủy thuộc quản lý của Trung tâm Văn hóa – thông tin và Thể thao thị xã Hương Thủy. Sau khi sự cố xảy ra, Trung tâm này đã tạm thời cho đóng cửa bể bơi và xem xét trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan.

Ông Nguyễn Văn Đấu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – thông tin và Thể thao thị xã Hương Thủy cho biết, bể bơi được hoạt động từ năm 2014. Ngoài phục vụ các giải đấu bơi lội thì Trung tâm cho một hộ cá nhân tên Trung thuê hợp đồng mỗi năm 20 triệu đồng để kinh doanh, quản lý.

Hộ cá nhân tên Trung đã mở các lớp học bơi. Có khoảng 15 lớp học bơi, mỗi lớp khoảng 30 em. Ngày xảy ra sự cố trên thì em H. học ở lớp học bơi ca cuối buổi sáng.

Nam sinh lớp 10 tử vong tại bể bơi sau ca học bơi - 2

Bể bơi thị xã Hương Thủy đã lần thứ 2 xảy ra sự cố chết người

Được biết đây không phải là lần đầu bể bơi này xảy ra việc chết người. Trước đây khi trong quá trình xây dựng, tại bể bơi thị xã Hương Thủy cũng xảy ra một trường hợp bị đuối nước tử vong.

Hiện Cơ quan Công an thị xã Hương Thủy đang điều tra làm rõ vụ việc.

Đại Dương