Muốn tự cung tự cấp thực phẩm, người đàn ông làm khu vườn rau, trái sum suê

(Dân trí) - Với mong muốn con cái có ký ức tuổi thơ vui vẻ và một ngày nào đó có thể tự cung tự cấp thực phẩm, người đàn ông ở Australia đã bắt tay vào làm vườn.

Muốn tự cung tự cấp thực phẩm, người đàn ông làm khu vườn rau, trái sum suê - 1
Gia đình anh Ryan, ở Melbourne, Australia sống trên mảnh đất khá rộng. Người đàn ông này muốn rằng một ngày nào đó có thể tự cung tự cấp được thực phẩm cho cả nhà và đưa đến cho con trải nghiệm tuổi thơ ấu vui vẻ với khu vườn.
Muốn tự cung tự cấp thực phẩm, người đàn ông làm khu vườn rau, trái sum suê - 2
Khi đứa con trai đầu lên 1 tuổi, anh Ryan và vợ mong muốn con lớn lên với những kỹ năng mà cha mẹ còn thiếu. Điều đó khiến cho gia đình người đàn ông này xắn tay làm vườn, trồng rau. Sau nhiều cố gắng và học hỏi, đến nay họ đã có khu vườn sum suê rau, trái.
Muốn tự cung tự cấp thực phẩm, người đàn ông làm khu vườn rau, trái sum suê - 3
Trước khi bắt đầu mỗi mùa trồng rau, trái trong vườn, cả nhà cùng nhau tính toán sẽ trồng gì. Mọi người sẽ ưu tiên trồng cây thích ăn, sau đó đến những cây có thể phát triển tốt rồi những cây chưa bao giờ ăn. Nhờ vậy, khu vườn luôn có sự đa dạng và phong phú.
Muốn tự cung tự cấp thực phẩm, người đàn ông làm khu vườn rau, trái sum suê - 4
Vào mùa hè, khu vườn tươi tốt với cà chua bi, bí xanh, dưa chuột, bí ngô, còn mùa đông là lúc súp lơ xanh được trồng, cùng các loại rau trái khác.

Trong quá trình làm vườn, anh Ryan không dùng hóa chất. Nếu như cây trồng bị sâu, ốc sên tấn công, gia đình sẽ dùng hỗn hợp tỏi, ớt xịt lên cây vừa đảm bảo an toàn vừa giúp tiêu diệt các sinh vật gây hại.

Muốn tự cung tự cấp thực phẩm, người đàn ông làm khu vườn rau, trái sum suê - 5
Khu vườn không chỉ là nơi trồng các loại rau, củ mà còn là chốn thư giãn của gia đình. Ạnh Ryan còn mắc võng để bản thân và các con có thể nằm nghỉ ngơi, xung quanh là không gian xanh mát của vườn.
Muốn tự cung tự cấp thực phẩm, người đàn ông làm khu vườn rau, trái sum suê - 6
Sau khi thu hoạch, gia đình anh Ryan còn tiết kiệm từng hạt giống để có thể chia sẻ với những hộ dân khác. Tại địa phương nơi anh Ryan sống có một ngân hàng hạt giống, mọi người có thể trao đổi hạt giống với nhau tại đây.
Muốn tự cung tự cấp thực phẩm, người đàn ông làm khu vườn rau, trái sum suê - 7
Với anh Ryan, phần thưởng lớn nhất khi tạo ra khu vườn là nhìn thấy sự vui vẻ của các con. Mọi người trong nhà thích chăm sóc cho khu vườn và ngồi bàn tính xem sẽ trồng cây gì cho mùa vụ tới.