Chủ nhật, 18/11/2018 - 14:20

Khánh Hòa:

Mưa lũ kinh hoàng, ít nhất 4 người chết ở Nha Trang

Dân trí

Chiều 18/11, ông Bùi Cao Pháp, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Đồng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, mưa lũ đã khiến ít nhất 4 người trên địa bàn xã tử vong, 1 người mất tích.


Mưa lũ khiến nhiều tuyến đường ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị ngập nặng trong sáng nay, 18/11

Mưa lũ khiến nhiều tuyến đường ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị ngập nặng trong sáng nay, 18/11

Theo đó, bước đầu xác định tại xã Phước Đồng có 2 khu vực có người chết và mất tích là thôn Thành Phát và thôn Phước Sơn. Trong đó, tại thôn Thành Phát bước đầu xác định 3 người chết do sập nhà và lực lượng chức năng đang tiếp tục cứu hộ, cứu nạn.

“Trong 3 người chết ở thôn Thành Phát thì có 2 nữ, 1 nam. Hiện chúng tôi đang kiểm tra và tổ chức di dời dân đến nơi an toàn”, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Đồng cho biết.

Ngoài ra, bước đầu xác định tại địa bàn thôn Phước Sơn có 2 người bị nước cuốn trôi. Trong đó 1 cháu bé 11 tuổi đã tìm được thi thể, còn một người phụ nữ 59 tuổi đang mất tích.

Như vậy, đến đầu giờ chiều nay, tại xã Phước Đồng đã ghi nhận 4 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ.

Trước đó, mưa lớn kéo dài trong đêm qua đến sáng nay 18/11 khiến nhiều khu vực ở xã Phước Đồng, cửa ngõ phía nam Nha Trang bị ngập lụt cục bộ, nhiều nơi bị chia cắt. Trong đó, tuyến đại lộ Nguyễn Tất Thanh đi sân bay Cam Rang bị tê liệt khiến các phương tiện chôn chân, ùn tắc.

Hiện nay, TP Nha Trang đang triển khai các phương án ứng phó với mưa lũ, di dời người dân đến nơi an toàn. Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cũng đang thống kê mức độ thiệt hại và chưa có thông tin chính thức về số người chết, mất tích trong đợt mưa lũ này.

Đường sắt tê liệt, quốc lộ 1A hỗn loạn vì ngập lụt, mưa lớn

11h15 ngày 18/11, ông Lê Hồng Sơn - Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang cho biết, mưa lớn từ đêm hôm trước khiến tuyến đường sắt đoạn qua Khánh Hòa bị tê liệt cục bộ.

Cụ thể vào sáng 18/11, mưa lớn khiến nước dâng cao, gây ngập tuyến đường sắt khu gian Nha Trang – Lương Sơn và khu gian Nha Trang – Cây Cầy. Hiện nay, ngành đường sắt đang phong tỏa các điểm đường sắt này và huy động lực lượng khẩn trương khắc phục.

Khu gian Nha Trang – Lương Sơn bị phong tỏa vào lúc 8h38’ và khu gian Nha Trang – Cây Cầy phong tỏa lúc 8h46’. Một số đoạn đường sắt bị ngập sâu hơn 40 cm.

Hiện tuyến tàu SE7 chạy hướng Bắc – Nam đang nằm ở khu vực Lương Sơn (xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang).

Theo ngành chức năng, với tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tuyến đường sắt đoạn qua Khánh Hòa, hiện chưa xác định được thời điểm thông tuyến.

“Hiện nay bên đường sắt đang khẩn trương sửa chữa và chưa có báo lại”, ông Lê Hồng Sơn cho hay.

Quốc lộ 1A đoạn qua phường Cam Nghĩa (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) chìm trong biển nước sáng 18/11 (Ảnh: cắt từ clip người dân)
Quốc lộ 1A đoạn qua phường Cam Nghĩa (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) chìm trong biển nước sáng 18/11 (Ảnh: cắt từ clip người dân)

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Cam Ranh cũng cho biết, mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực trên địa bàn thành phố này bị ngập cục bộ.

Nghiêm trọng nhất là tình hình ngập lụt cục bộ trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn từ phường Cam Nghĩa đến Cam Phúc Bắc.

Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, do bị con lươn trên quốc lộ 1A cản dòng nước nên nước mưa bị ngập cao một làn đường, không tiêu thoát kịp. Trước tình hình đó, TP Cam Ranh đã huy động lực lượng phá dỡ các dải phân cách, con lươn để cho nước thoát ra.

Quốc lộ 1A ở Khánh Hòa ngập cục bộ nhiều nơi do mưa lớn từ đêm qua đến sáng nay (Ảnh: cắt từ clip người dân)
Quốc lộ 1A ở Khánh Hòa ngập cục bộ nhiều nơi do mưa lớn từ đêm qua đến sáng nay (Ảnh: cắt từ clip người dân)

“Đường cơ bản bị ngập một phía, có chỗ cao hơn nửa mét, quốc lộ 1 bị ách tắc cục bộ một lúc”, ông Phó Chủ tịch TP Cam Ranh nói.

Trước đó, từ đêm qua đến sáng nay, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có mưa vừa đến mưa rất to.

Các địa phương ven biển như Ninh Hòa, Nha Trang, Cam Lâm, Cam Ranh... bị ngập lụt cục bộ nhiều nơi. Hiện nay ngành chức năng đang tổ chức ứng phó với mưa lũ.

Thủy Nguyên