Quảng Nam:

Mưa lớn gây sạt lở đèo Le, giao thông ách tắc

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của mưa lũ trong thời gian qua và đặc biệt là đợt mưa tối 20/10, khu vực đèo Le nối 2 huyện Quế Sơn và Nông Sơn bị xói lở, sập trôi tường chắn và cống thoát nước, giao thông ách tắt.

Chiều 21/10, chính quyền huyện Quế Sơn chỉ đạo lực lượng Công an huyện chốt chắn hai điểm đầu đèo Le, đồng thời phân luồng hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông qua lối khác để tránh nguy hiểm vì đèo Le bị sạt lở nặng.

Mưa lớn gây sạt lở đèo Le, giao thông ách tắc - 1

Điểm sạt lở tại khu vực đèo Le, tại Km 23+950

Ông Đinh Nguyễn Vũ – Chủ tịch huyện Quế Sơn cho hay, do ảnh hưởng của mưa lũ trong thời gian qua và đặc biệt là đợt mưa tối 20/10, tại Km 23+950, tuyến đường ĐT 611, khu vực đèo Le taluy âm bị xói lở, sập trôi tường chắn và cống thoát nước gây nứt nền, mặt đường với chiều dài khoảng 20m; đất đá phía taluy dương tại vị trí này đang sạt lở…

Mưa lớn gây sạt lở đèo Le, giao thông ách tắc - 2

Xe múc đang giải phóng mặt đường

Trước tình trạng này, chính quyền huyện Quế Sơn đã huy động lực lượng công an lập gác chắn 2 đầu đèo Le để đảm bảo an toàn. Đồng thời Sở GTVT Quảng Nam cũng đã ra thông báo cấm đi lại qua đèo Le.

Theo đó, từ ngày 21/10, tạm dừng lưu thông tất cả các phương tiện qua lại tại Km 23+950, tuyến đường ĐT 611 cho đến khi có thông báo mới; các phương tiện đi và đến huyện Nông Sơn được phân luồng theo Quốc lộ 14H.

Mưa lớn gây sạt lở đèo Le, giao thông ách tắc - 3

Gác chắn 2 đầu đèo Le để đảm bảo an toàn giao thông

Cụ thể từ Quốc lộ 1A đến ngã ba Nam Phước, các phương tiện đi theo Quốc lộ 14H về huyện Nông Sơn và ngược lại. Thời gian thực hiện phân luồng từ 16h ngày 21/10 đến khi thi công xong đường tạm để đảm bảo giao thông.

Do mưa lớn trong những ngày qua, tuyến đèo Le bị sạt lở tại 18 điểm; nhiều điểm sạt lở có độ rộng 5m, dài 10m và sâu 5m.

Được biết, đèo Le có chiều dài 7 km, là tuyến đường độc đạo nối giữa huyện Quế Sơn và Nông Sơn. Việc sạt lở đèo Le khiến giao thông qua hai huyện gặp nhiều khó khăn.