Thứ tư, 03/08/2016 - 16:30

Đắk Lắk:

Mưa lớn cuốn trôi cầu, 100 hộ dân bị cô lập

Dân trí

Trận mưa lớn cuốn mất cây cầu tạm khiến 100 hộ dân bị cô lập, không thể ra khỏi thôn, mọi lương thực tiếp tế cho bà con đều phải nhờ đến dây cáp bắc tạm qua sông.

Ngày 3/8, ông Phan Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) - cho biết, cây cầu dân sinh bắc qua suối Ea H’leo tại thôn 2B, xã Ea H’leo đã bị một trận mưa lớn cuốn trôi, giờ chỉ còn lại 2 móng cầu.

Cây cầu tạm bị mưa lớn cuốn trôi chỉ còn phần móng
Cây cầu tạm bị mưa lớn cuốn trôi chỉ còn phần móng

Trước đó, vào khoảng 5h ngày 2/8, trận mưa lớn kéo dài đã làm cây cầu dài 36 m làm bằng gỗ đã bị cuốn trôi. 100 hộ dân của thôn bị cô lập hoàn toàn, mọi sinh hoạt và đi lại đều vô cùng khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Hòa – Trưởng thôn 2B - cho biết, cây cầu tạm được người dân địa phương đóng góp kinh phí và tự làm từ năm 2013. Cây cầu là cầu nối giữa thôn và các địa bàn khác, người dân hàng ngày đều phải qua cầu để "giao lưu" với thế giới bên ngoài.

“Cầu bị cuốn trôi, người dân chúng tôi không còn cách nào khác đành phải tự chế bắc một đường dây cáp nối 2 bên bờ suối để được vận chuyển lương thực và các nhu yếu phẩm hằng ngày. Người dân rất mong chính quyền các cấp sớm hỗ trợ làm cầu kiên cố hơn cho bà con đỡ khổ”, ông Hòa mong mỏi.

Người dân phải kéo dây cáp bắc qua sông để tiếp tế lương thực
Người dân phải kéo dây cáp bắc qua sông để tiếp tế lương thực

Theo Phó Chủ tịch huyện Ea H’leo, sau khi sự cố xảy ra, cán bộ huyện đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kiểm tra và đề xuất hướng xử lý kịp thời cho người dân đang bị cô lập.

“UBND huyện đã làm báo cáo gửi UBND tỉnh xin được hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu trong thời giam sớm nhất để đảm bảo việc đi lại của tất cả các hộ dân trong thôn”, ông Dũng thông tin thêm.

Thúy Diễm