1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Đồng Nai:

Một vụ đánh ghen vô cớ man rợ

Đã hơn nửa tháng điều dưỡng nhưng nạn nhân của vụ đánh ghen vẫn đi lại khó khăn, tâm thần hoảng loạn còn những kẻ ra tay tàn độc vẫn ngang nhiên thách thức người nhà: “Kiện tới đâu hầu tới đó”!

Qua nhiều lần hỏi thăm và vượt qua chặng đường dài lầy lội, chúng tôi mới tìm được chị Lê Thị Phượng ở tận cuối  tổ 2, ấp Suối Đục, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc.

Người phụ nữ chúng tôi tìm mới 30 mươi tuổi nhưng già và gầy rộc. Hai người chị ruột là Lê Thị Hằng Nga và Lê Thị Hồng Hoa phải dìu hai bên, chị Phượng mới đứng lên được. Chị Nga cho biết: “Sau vụ hành hung, em tôi trở nên thân tàn ma dại như thế này đây”.

Chị Phượng nhớ lại, vào cuối chiều ngày 21/9/2007, chị chở hai đứa cháu về nhà ở ấp Suối Đục. Khi xe chạy đến đoạn phía trước nhà máy cồn Xuân Lộc, bất ngờ có một phụ nữ chặn xe của chị lại hỏi: “Thằng con của mày có phải là con của chồng tao không?”.

Chị Phượng nhận ra người phụ nữ này tên là Tôn Thị Hồng Hoa ở cùng địa phương. Chưa kịp trả lời, người phụ nữ đạp ngã xe, cùng với ba người đàn bà khác từ trong nhà lao ra khống chế, lột sạch quần áo, đánh đập, dùng kéo thợ may cắt quần áo và tóc.

Sau đó nhóm người này đổ lon sơn lên đầu và bôi sơn ra khắp cơ thể của chị. Chưa thỏa mãn,  những người phụ nữ do Hoa cầm đầu dùng ớt bột xát vào chỗ kín...

Hai người chị của chị Phượng còn cho biết: Chúng tôi đến nhà bà Mười Cáp là mẹ của bà Hoa để nói chuyện những người con của bà vô cớ làm nhục em tôi thì bị bà ta đuổi ra và thách thức: “Về mà đi thưa, tui sẽ đi hầu...”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chị Lê Thị Phượng có một đứa con trai 9 tuổi. Trong khi đó, Tôn Thị Hồng Hoa mới có chồng được... 8 năm.

Trao đổi với chúng tôi về sự việc này, ông Trần Việt Hoa, Trưởng Công an xã Xuân Tâm cho biết, lúc vụ án xảy ra Công an xã không nhận được tin báo. Sau hai ngày xã mới nhận được đơn tố cáo tội phạm của nạn nhân, Công an xã đã nhanh chóng lấy lời khai ban đầu và chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an huyện Xuân Lộc.

Dư luận địa phương rất bức xúc trước vụ hành hung và làm nhục này.

Theo Duy Nhất
Báo Tiền phong