Thứ năm, 12/03/2009 - 10:22

Hà Nội:

Một sinh viên rao bán... ki ốt chợ Cửa Nam

Dân trí

Thời gian gần đây, bà con tiểu thương tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội có nhận được một số tờ rơi quảng cáo bán ki ốt chợ Cửa Nam. Theo đó, hợp đồng có giá trị tới 50 năm, giá ấn định là 265 triệu đồng.

Cụ thể, tờ rơi in sơ đồ địa điểm chợ kèm nội dung như sau: “Hiện nay Công ty Invesmax đang bán các gian hàng (ki-ốt chợ) ở tầng 1 và 2 trong chợ Cửa Nam. Diện tích tối đa của một gian hàng là 14m2, tối thiểu là 6m2. Sau khi ký hợp đồng, người mua sẽ bốc thăm vị trí của ki ốt. Hợp đồng quyền sử dụng ki ốt có hiệu lực trong vòng 50 năm và có thể chuyển nhượng, mua, bán quyền sử dụng dễ dàng thông qua hợp đồng. Giá của một ki-ốt được ấn định là 265 triệu đồng. Quý khách có nhu cầu ký hợp đồng liên hệ anh Dũng, ĐT: 091606…”.

Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, đơn vị chủ đầu tư Dự án xây dựng chợ Cửa Nam đã gửi đơn tới Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đề nghị điều tra làm rõ. Trong đơn, đơn vị này khẳng định nội dung tờ rơi là hoàn toàn thất thiệt. Chủ đầu tư dự án khẳng định không có bất kỳ giao dịch nào với Công ty Invesmax và cũng không ủy quyền cho cá nhân, tổ chức nào đứng ra giao dịch bán ki ốt.
 
Một sinh viên rao bán... ki ốt chợ Cửa Nam - 1
Tờ rơi rao bán ki ốt được rải tại nhiều chợ trong nội thành Hà Nội

Đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cũng khẳng định, diện tích tầng hầm 1 và 2 của công trình trung tâm thương mại chợ Cửa Nam thuộc quyền quản lý của Nhà nước, trong đó tầng hầm 1 dành để tái bố trí cho các hộ kinh doanh tại chợ Cửa Nam cũ, tầng hầm 2 giao cho UBND quận Hoàn Kiếm sắp xếp, bố trí điểm giao thông tĩnh.

Đến ngày 10/3, Cơ quan CSĐT đã làm rõ và triệu tập “tác giả” của tờ rơi quảng cáo trên tới cơ quan công an. Tại đây, người này khai tên là Bùi Việt Dũng (SN 1986), hiện trú tại ngách 42 ngõ 260 Cầu Giấy, là sinh viên một trường Đại học tại Hà Nội.

Theo tường trình của Dũng, đầu tháng 2/2009, Dũng được một người bạn cũng là sinh viên, mời làm “cộng tác viên” chương trình bán ki-ốt chợ Cửa Nam. Sau khi được người bạn thông tin nội dung, Dũng về soạn thảo, photo tờ rơi đi phát cho bà con tiểu thương các chợ Cầu Giấy, chợ Hôm, chợ Đồng Xuân… Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có khách hàng nào đồng ý giao dịch.

Cơ quan CSĐT đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Phúc Hưng