Đắk Lắk:

Một phụ nữ tự tử nghi do trầm cảm sau sinh

(Dân trí) - Người con trai 15 tuổi đi về nhà và hoảng hốt phát hiện mẹ mình đang trong tư thế treo cổ, liền hô hoán hàng xóm tới ứng cứu nhưng người mẹ đã tử vong.

Sáng 26/11, thông tin từ UBND xã Cuôr Knia (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một người phụ nữ tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà riêng. Nạn nhân được xác định là chị Đoàn T.T. (SN 1987, ngụ xã Cuôr Knia).

Một phụ nữ tự tử nghi do trầm cảm sau sinh - 1

Chị T. ra đi để lại 3 người con nhỏ

Anh Võ Minh V. (chồng chị T.) cho biết, vào khoảng 10h30 sáng ngày 25/11, người con trai lớn của anh chị về nhà thì hoảng hốt phát hiện mẹ mình đã treo cổ trong nhà nên kêu người tới cứu nhưng chị T. đã tử vong.

Cũng theo anh V., từ khi sinh cháu thứ 3 vào tháng 8/2019, chị T. có nhiều biểu hiện khác lạ, tính cách thất thường, có dấu hiệu trầm cảm nặng sau sinh.

“Thấy vợ bất thường tôi lo lắng nên đã để cậu con trai đầu nghỉ học để ở nhà trông mẹ, còn tôi phải đi làm nuôi cả gia đình, nhưng không ngờ lại dẫn đến sự việc đau lòng như vậy”, anh V. buồn bã nói.

Gia đình chị T. cũng cho rằng, trước đó chị đã từng có ý định tự tử nhưng được gia đình kịp thời phát hiện, trong đó có lần chị T. đã dùng dao lam cắt vào tay phải đi bệnh viện cấp cứu. Gia đình cũng đã đưa chị T. đi khám bệnh và uống thuốc nhưng không đỡ.

Được biết, hoàn cảnh của gia đình anh V. rất khó khăn, chị T. mất đi để lại 3 con nhỏ trong đó người con út mới được 3 tháng tuổi. 

Thúy Diễm