Bà Rịa - Vũng Tàu:

Một phụ nữ bị lưới kéo xuống biển khi đi bắt cá cùng chồng

(Dân trí) - Khi đang thả rập, chị Hiền vướng vào dây lưới, bị kéo ngã xuống biển. Người chồng lao xuống cứu vợ nhưng không kịp. Gần 8 tiếng trôi dạt trên vùng biển TP Vũng Tàu, thi thể chị Hiền mới được tìm thấy.

Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 15/3, khi anh Huấn cùng vợ là chị Vũ Thị Hiền (25 tuổi, tạm trú phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu) đi thả rập bắt cá trên vùng biển TP Vũng Tàu.

Hàng xóm giúp
gia đình anh Huấn tổ chức tang lễ cho chị Hiền
Hàng xóm giúp gia đình anh Huấn tổ chức tang lễ cho chị Hiền

Trong lúc anh Huấn đang điều khiển ghe thì chị Hiền đứng ở mũi ghe thả rập để đánh bắt cá. Bất ngờ chân chị Hiền vướng vào dây lưới nên bị kéo ngã xuống biển. Thấy vợ bị rơi xuống biển anh Huấn lập tức lao xuống cứu.

Sau một lúc giằng co, anh Huấn mới gỡ được dây lưới ra khỏi chân chị Hiền. Nhưng vì sóng to, gió lớn, chị Hiền kiệt sức nên thả tay anh Huấn ra và chìm xuống biển rồi trôi mất. Riêng anh Huấn cũng kiệt sức, suýt bị chìm.

Anh Trần Văn Thiệu (28 tuổi, hàng xóm anh Huấn) kể lại: “Chúng tôi đi đánh cá gần đó thì phát thấy ghe anh Huấn không người lái đang trôi tự do. Biết có chuyện chẳng lành nên đi tìm kiếm. Lúc phát hiện thì anh Huấn đã rất yếu. Sau một hồi sơ cứu trên ghe, anh Huấn mới tỉnh lại. Nghe kể lại sự việc, chúng tôi thông báo cho các ghe khác mang theo dụng cụ đi tìm chị Hiền. Đến hơn 2 giờ chiều mới vớt được thể chị Hiền đưa vào bờ”.

Được biết, gia đình anh Huấn, chị Hiền mới từ quê Nam Định vào TPVũng Tàu thuê phòng trọ, làm nghề đi ghe đánh cá mấy tháng nay. Hai vợ chồng anh Huấn có một con nhỏ. Sau khi đưa thi thể chị Hiền vào bờ. Được sự giúp đỡ của hàng xóm tổ chức khâm liệm, gia đình đã đưa linh cữu chị Hiền về quê an táng ngay trong chiều cùng ngày.

Nguyễn Nam

Đang được quan tâm