Thứ bảy, 01/02/2020 - 11:07

Một người Việt phải hầu tòa tại Myanmar vì dọa có thuốc nổ trong hành lý

Dân trí

Mới đây, trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Yangon (Myanmar) về Nội Bài - Hà Nội, một nam hành khách người Việt đã nói với tiếp viên trong hành lý của mình có chứa thuốc nổ. Vị khách này đã bị cảnh sát Myanmar bắt giữ và đưa ra tòa xét xử.

Một người Việt phải hầu tòa tại Myanmar vì dọa có thuốc nổ trong hành lý - 1
Hành khách đi chuyến bay VN956 dọa có thuốc nổ trong hành lý

Nam hành khách nói trên tên là Lê Văn H. (28 tuổi), quê Nghệ An, có vé đi trên chuyến bay VN956 của Vietnam Airlines.

Theo đó, khi chuyến bay chuẩn bị khởi hành rời sân bay quốc tế Yangon về Hà Nội, nam hành khách người Việt Nam bất ngờ thông báo với tiếp viên rằng trong hành lý của mình có thuốc nổ.

Trước tình huống này, tổ bay VN956 đã thông báo cho nhà chức trách hàng không tại sân bay Yangon để phối hợp xử lý vụ việc.

Để kiểm tra xem hành lý của khách H. có thuốc nổ hay không, Cảnh sát Myanmar đã phải kích hoạt phương án khẩn nguy. Tuy nhiên, sau khi tiến hành lục soát an ninh hàng không theo quy định, nhà chức trách sân bay Myanmar không phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Chuyến bay VN956 tiếp tục được thực hiện, riêng hành khách H. bị cảnh sát bắt giữ để điều tra về hành vi tung tin thất thiệt, đe dọa an ninh, an toàn hàng không.

Hành khách người Việt nói trên sau đó bị nhà chức trách Myanmar đưa ra tòa xét xử. Khách H. bị phạt 50.000 Kyat Myanmar (tương đương hơn 600.000 đồng).

Sau phiên tòa, hành khách Lê Văn H. đã nộp phạt và được phép xuất cảnh về Việt Nam.

C.N.Q