Lâm Đồng:

Một người thiệt mạng tại hầm Thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo

(Dân trí) - Ngày 14/2, ông Phạm Quốc Kỳ - Phó Chủ tịch huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã đến Bệnh viện Lâm Đồng thăm hỏi và động viên gia đình nam thanh niên chết tại hố bơm nước thuộc công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo (huyện Lạc Dương).

Nạn nhân được xác định là anh Phan Công Hùng (SN 1992, ngụ xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk), thợ điện phục vụ công tác xây dựng hầm dẫn của thủy điện Đạ Dâng. Chiều 13/2, mọi người tá hỏa phát hiện anh Hùng đã tử vong tại hố bơm nước thuộc công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo (thuộc xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Lập tức, sự việc được báo lên cơ quan chức năng.

Hầm Thủy điện Đạ Dâng, nơi nạn nhân bị thiệt mạng
Hầm Thủy điện Đạ Dâng, nơi nạn nhân bị thiệt mạng

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã đến tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong. Bước đầu nạn nhân được xác định tử vong là do bị điện giật.

Sáng 14/2, người nhà đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng (nơi đang lưu giữ thi thể anh Hùng, phục vụ công tác điều tra), để chờ đưa thi thể về quê lo hậu sự.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, khoảng 15h chiều ngày 13/2, anh Hùng vẫn liên lạc về với gia đình và gửi hình cho bạn bè, nhưng khoảng 1 tiếng sau gia đình không liên lạc được. Đến tối gia đình nhận được tin dữ trên.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Trước đó, vào tháng 12/2014 cũng tại hầm dẫn của Nhà máy Thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo, một vụ sập hầm xảy ra khiến 12 công nhân mắc kẹt. Sau hơn 80 giờ, với sự hỗ trợ của hàng ngàn người, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 12 nạn nhân.

Ngọc Hà