Hà Nội:

Một ngày hai vụ nhảy cầu Nhật Tân

(Dân trí) - Lực lượng chức năng đang tiến hành tìm kiếm 2 nạn nhân nghi nhảy cầu Nhật Tân tự tử vào đêm 29/9 và khoảng 11h30 ngày 30/9.

Ngày 30/9, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Đội PCCC&CHCN, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, vào lúc 11h30 cùng ngày, lực lượng chức năng nhận được tin báo trên cầu Nhật Tân nghi vấn có người bỏ lại xe máy, nhảy cầu tự tử.

Tại hiện trường, tại trụ cầu số 1, 2 cầu Nhật Tân (hướng trung tâm thành phố đi Đông Anh), lực lượng chức năng phát hiện nạn nhân bỏ lại một chiếc xe máy biển kiểm soát 29L1- 764.xx, một chiếc điện thoại, một ví màu đen, bên trong có CCCD mang tên V.V.T. (30 tuổi, ở Thanh Hóa) cùng số tiền là 740 nghìn đồng.

Một ngày hai vụ nhảy cầu Nhật Tân - 1

Lực lượng chức năng đang tiến hành tìm kiếm thi thể các nạn nhân (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo cơ quan công an, nạn nhân được cho là đã nhảy cầu tự tử, hiện vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Tây Hồ đã xin chi viện từ Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) tìm kiếm nạn nhân tại khu vực sông Hồng; đồng thời liên hệ với phía gia đình Vũ Văn T. để cùng phối hợp giải quyết.

Cũng theo đại diện Đội PCCC&CHCN, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội), vào lúc 22h38 ngày 29/9, lực lượng chức năng cũng nhận được tin báo về một trường hợp bỏ lại xe máy trên cầu Nhật Tân, rồi nhảy xuống sông Hồng tự tử.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện một xe máy biển số 29Y7.616.xx.

Hiện các lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Ngăn chặn phụ nữ định nhảy cầu Chương Dương 

Khoảng 14h15 ngày 30/9, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt phía Bắc cầu Chương Dương, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 5 (gồm Đại úy Phan Đức Hùng, Đại úy Nguyễn Quang Vinh và bảo vệ cầu Chương Dương là anh Đỗ Văn Hiển) nhận được tin báo của người dân về việc có người định nhảy cầu tự tử.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã tiếp cận và phát hiện tại nhịp cầu số 7, cầu Chương Dương (hướng từ quận Hoàn Kiếm sang quận Long Biên) có một người phụ nữ khóc lóc, bỏ lại xe máy biển kiểm soát 29H1 - 158.XX, rồi trèo qua lan can cầu.

Một ngày hai vụ nhảy cầu Nhật Tân - 2

Lực lượng chức năng giải cứu, đưa chị P. về trụ sở công an (Ảnh: Hoàng Hiệp).

Vào thời điểm trên, tại khu vực cầu Chương Dương có mưa lớn, nhiều người hiếu kỳ dừng lại xem sự việc nên người phụ nữ càng cố tìm cách nhảy xuống sông.

Tổ công tác đã an ủi, động viên và khi người phụ nữ không để ý, các cán bộ đã nắm giữ được tay người phụ nữ rồi đưa nạn nhân vào nơi an toàn.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ được xác định tên N.T.P. (34 tuổi, ở Hà Tĩnh), hiện đang công tác tại Hà Nội.

Theo lời kể của chị P., do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên chị có hành động dại dột như trên. Tổ công tác sau đó đã động viên, an ủi để chị P. bình tĩnh trở lại, đồng thời ký cam kết không thực hiện hành động thiếu suy nghĩ như vậy nữa.

Tin liên quan