Chủ nhật, 22/04/2018 - 19:25

Gia Lai

Một nam học sinh tử vong sau khi dự môn võ cổ truyền tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh

Dân trí

Ngày 22/4, ông Ngô Xuân Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Học (huyện Chư Pưh, Gia Lai) xác nhận, có một học sinh của trường vừa mới tử vong khi tham dự “Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ VIII” năm 2018 tại TP Pleiku do vỡ mạch máu não.

Theo đó, danh tính em học sinh bị nạn là Trần Hường (SN 1999, lớp 11A4 – làng Tung Đao, xã Ia Đreng, huyện Chư Pưh). Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã đến bệnh viện và gia đình thăm, động viên, chia buồn với gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Lê Thanh Nhẫn – Giáo viên chủ nhiệm em Trần Hường cho biết: “Em Hường bị nạn ngày 17/4 trong trận đấu chung kết đối kháng môn võ cổ truyền. Sau khi thi đấu xong không có dấu hiệu gì, đến đầu giờ chiều thầy trưởng đoàn phát hiện em Hường có biểu hiện nôn ói nên gọi taxi đưa đi bệnh viện tỉnh cấp cứu".

Do phát hiện có máu tụ trong não nên bệnh viện cho mổ não. Sau khi phẫu thuật xong, em Hường liên tục hôn mê mấy ngày liền và tử vong chiều qua (ngày 21/4) tại bệnh viện.

Gia đình đang tổ chức tang lễ cho em học sinh tử vong
Gia đình đang tổ chức tang lễ cho em học sinh tử vong

“Đợt đại hội này em Hường kỳ vọng rất nhiều sẽ giành huy chương nên quá trình thi đấu bị áp lực, căng thẳng. Được biết, Đại hội này trường có 5 em tham dự, trước khi đi các em có xin phép nghỉ học để tham gia thi đấu cùng đoàn của huyện đưa đi. Hường là học sinh rất ngoan, năng động. Về phía gia đình em Hường, sau khi nghe tin dữ, bố mẹ Hường liên tục ngất xỉu. Gia cảnh em Hường cũng khó khăn, chị gái đã đi lấy chồng xa, còn Hường ở với bố mẹ”, thầy Nhẫn nói.

Những môn thi đấu nằm trong Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ VIII
Những môn thi đấu nằm trong Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ VIII

Trao đổi nhanh với chúng tôi, ông Phan Xuân Vũ, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Gia Lai, Trưởng ban tổ chức Đại hội Thể dục-Thể thao tỉnh Gia Lai năm 2018 cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ban tổ chức, Sở VH-TT-DL đã đến bệnh viện thăm, động viên, chia buồn với gia đình.

Phạm Hoàng