Quảng Nam:

Một cán bộ kiểm lâm tử nạn khi truy bắt lâm tặc

(Dân trí) - Đêm 27/9, kiểm lâm viên Võ Văn Nam đã bị tai nạn dẫn đến tử vong khi đang trên đường truy đuổi các đối tượng vận chuyển gỗ lậu.

Vào khoảng 23h30 đêm 27/9, tại khu vực trạm kiểm soát lâm sản Phú Bình, lực lượng kiểm lâm trực trạm phát hiện một chiếc xe máy mang biển số 92H7-0442 (do một người tên Minh điều khiển) kéo theo phía sau xe bò (loại xe kéo dùng sức người kéo) vận chuyển gỗ lậu bám đuôi một chiếc xe ô tô để vượt trạm.

 

Lập tức, ba kiểm lâm viên gồm Võ Văn Nam (SN 1961), Phạm Mẫn (SN 1965) cùng Nguyễn Văn Nguyên (SN 1968) tức tốc lên 2 xe máy truy đuổi. Khi đuổi đến địa phận thôn Việt An (xã Bình Lâm - huyện Hiệp Đức), kiểm lâm viên phát tín hiệu dừng xe, đối tượng vận chuyển gỗ trái phép vẫn ngoan cố bỏ chạy, quyết không chịu dừng.

 

Khi biết không thể chạy thoát, đối tượng đã bất ngờ tháo xe bò chở gỗ và cho xe này lao về phía sau chắn ngang đường, gây tai nạn cho hai kiểm lâm viên. Hậu quả, anh Võ Văn Nam chết tại chỗ, còn anh Phạm Mẫn bị thương nặng phải đi cấp cứu.

 

Nhận được tin báo, lực lượng công an Hiệp Đức có mặt kịp thời và truy bắt các đối tượng để điều tra làm rõ.

 

Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam, Phan Tuấn cho biết, kiểm lâm tỉnh đang phối hợp với cơ quan chức năng xử lý vụ việc và vận động cán bộ công nhân viên trong ngành giúp đỡ gia đình bị nạn. Sáng 28/9, Chi cục kiểm lâm và gia đình đã lo an táng cho anh Nam.

 

Bộ NN&PTNT đã gửi điện chia buồn và trợ giúp 3 triệu đồng cho gia đình anh Nam và 1 triệu đồng cho người bị thương. Cùng đó, ngành kiểm lâm sẽ hoàn tất thủ tục để công nhận liệt sĩ cho kiểm lâm viên Võ Văn Nam đã hy sinh trên đường làm nhiệm vụ.

 

Tường Vy

Đang được quan tâm