1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Quảng Bình:

Một bác sỹ bị hành hung ngay trước cửa phòng cấp cứu

(Dân trí) - Tối ngày 23/10, một bác sỹ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới bị 3 thanh niên hành hung ngay tại khoa cấp cứu khiến bác sỹ này bị đa chấn thương, mắt sưng, có dấu hiệu rách giác mạc.

Vào khoảng 20h ngày 23/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới tiếp nhận một bệnh nhân bị tai nạn giao thông vào cấp cứu. Người bị tai nạn là Y Giang Long, quê Gia Lai. Sau khi kiểm tra, bác sỹ Trần Văn Sơn phát hiện bệnh nhân bị gãy cẳng chân bên phải nên đã cùng bốn điều dưỡng trực tiếp băng bó cho người này.

Ngay sau đó, một nhóm ba thanh niên là bạn của Long đã đến khoa cấp cứu và gọi người va chạm giao thông với Long là anh Lê Trần Minh Tâm (cán bộ công an) ra nói chuyện.

Anh Trần Văn Sơn, bác sỹ Khoa cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới kể lại sự việc
Anh Trần Văn Sơn, bác sỹ Khoa cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới kể lại sự việc

Khi anh Tâm vừa ra khỏi cửa phòng cấp cứu thì nhóm thanh niên nói trên đã xông vào đánh anh Tâm khiến người này gục tại chỗ. Bác sỹ Sơn thấy thế đã chạy ra can ngăn và cấp cứu cho anh Tâm thì bị nhóm trên lao vào hành hung.

“Lúc đó mình vừa cấp cứu cho bệnh nhân bị tai nạn xong, thấy bên ngoài ồn ào nên ra xem chuyện gì. Khi ra sảnh bệnh viện thì thấy 3 thanh niên đánh anh Tâm khiến anh này gục xuống, mình liền vào can ngăn và cũng để kiểm tra anh Tâm bị thương như thế nào thì bị những người này lao vào đánh”, bác sỹ Sơn kể lại.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới
Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới

Bác sỹ Sơn bị đa chấn thương, mắt sưng và có dấu hiệu rách giác mạc, hiện đang nằm điều trị tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Còn anh Tâm bị dập hốc mắt, sau khi được cấp cứu hiện đã được chuyển ra Hà Nội tiếp tục điều trị.

Được biết, đối tượng hành hung anh Tâm và bác sỹ Sơn ngay sau đó đã bị công an bắt giữ. Vào ngày 24/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới cũng đã báo cáo sự việc lên Bộ Y tế.

Tiến Thành