Thứ sáu, 12/04/2019 - 20:02

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm UB Quốc phòng và An ninh với ông Lê Đình Nhường

Dân trí

UB Thường vụ Quốc hội thông qua đồng thời 2 Nghị quyết, phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm UB Quốc phòng và An ninh, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khoá XIV đối với ông Lê Đình Nhường sau những sai phạm đã được kết luận của ông này.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm UB Quốc phòng và An ninh với ông Lê Đình Nhường - 1

Thiếu tướng Lê Đình Nhường bị miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm UB Quốc phòng và An ninh, cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khoá XIV

Tại Nghị quyết số 676, UB Thường vụ Quốc hội căn cứ ý kiến của Ban Bí thư, căn cứ tờ trình của UB Quốc phòng và An ninh, của Ban Công tác đại biểu và kết quả biểu quyết của UB Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 33 ngày 12/4/1019 quyết nghị việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm UB Quốc phòng và An ninh đối với ông Nhường kể từ thời điểm này.

Tại Nghị quyết số 677 ký liền sau đó, UB Thường vụ Quốc hội dẫn thêm căn cứ là đơn xin thôi là nhiệm vụ đại biểu Quốc hội của ông Lê Đình Nhường để quyết định việc chấm dứt tư cách đại biểu cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của ông này, cũng kể từ ngày 12/9/2019.

Lý do của việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khoá XIV đối với ông Nhường (đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình) là do đã bị thi hành kỷ luật về Đảng và có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu vì lý do sức khỏe.

Trước đó, cuối năm 2018, UB Kiểm tra Trung ương đã có kết luận kiểm tra và quyết định thi hành kỷ luật đối với một số tướng lĩnh công an khi kiểm tra những dấu hiệu sai phạm của Đảng uỷ, Ban thường vụ Đảng uỷ Tổng Cục Cảnh sát, Bộ Công an, liên quan đến vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ của cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hoá.

Ông Lê Đình Nhường nhận mức kỷ luật cảnh cáo, với trách nhiệm nguyên là Thiếu tướng - Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT, thuộc Tổng cục Cảnh sát thời điểm đó.  

Cụ thể, ông Nhường cùng với tập thể Đảng uỷ, Ban Thường vụ Đảng uỷ Tổng Cục Cảnh sát được xác định là vi phạm nghiêm trọng Quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số cán bộ lãnh đạo Tổng cục và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (C50) tiếp tay, bao che cho tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet diễn ra trong thời gian dài, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Các lãnh đạo Tổng Cục Cảnh sát cũng để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong hoạt động điều tra, xử lý một số vụ án và trong thực hiện một số dự án đầu tư, mua sắm trang thiết bị. Đồng thời để một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật, trong đó có ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra và ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng cục cảnh sát, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng C50 bị khởi tố, bắt giam và khai trừ ra khỏi Đảng.

P.Thảo

Tin liên quan

Mới nhất