Miền Bắc tiếp tục mưa rét, vùng núi có nơi dưới 0 độ C

(Dân trí) - Dự báo, đêm nay và sáng mai (21/2), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa rét, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và khả năng cao tiếp tục xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trưa nay (20/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Dự báo, chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao dịch chuyển sang phía Đông và suy yếu dần nên trong đêm nay và sáng mai (21/2), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ nay đến ngày 22/2, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Miền Bắc tiếp tục mưa rét, vùng núi có nơi dưới 0 độ C - 1

Ngày mai miền Bắc tiếp tục mưa rét, vùng núi có nơi dưới 0 độ C. (Ảnh: Hữu Nghị).

Trong đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, đêm nay có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-5,0 m. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Khu vực Hà Nội, đêm nay và sáng mai, có mưa, mưa rào; trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7-9 độ C.

Cảnh báo rét hại, băng giá, mưa tuyết: Từ nay đến ngày 22/02, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7-10 độ C, vùng núi 2-5 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C; riêng phía Bắc trời rét đậm, có nơi rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9-11 độ C. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại: cấp 1.