Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung - Nam còn mưa giông

(Dân trí) - Không khí lạnh gây mưa tại miền Bắc suy yếu khiến nền nhiệt toàn miền tăng. Khu vực miền Trung ngày nắng, chiều tối có mưa giông. Tây Nguyên và Nam Nam Bộ đề phòng có tố lốc về chiều tối.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (7/5), khối không khí lạnh tác động đến miền Bắc tiếp tục suy yếu. Trong khi đó, vùng thấp phía Tây có xu hướng phát triển trở lại khiến vùng Đồng bằng Bắc bộ giảm mây, chuyển nắng về trưa, chiều với nền nhiệt độ tăng cao nhất 28 - 31 độ C.

Dự báo khu vực thành phố Điện Biên nhiều mây, có lúc có mưa rào nhẹ, trời mát, trưa chiều giảm mây có nắng; nền nhiệt độ ngày và đêm 20 - 30 độ.

Tại miền Trung, từ trưa chiều nay giảm mây trời nắng, nhiệt độ phổ biến trong 28 - 31 độ. Ở các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày trời nắng, nhiệt độ ngày từ 31 - 34 độ.

Khu vực từ Tây Nguyên đến Nam bộ trời nắng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Riêng khu vực phía Đông Nam Bộ còn diễn ra nắng nóng,về chiều và tối xảy ra mưa giông, trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 7/5 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ,  cao nhất 28 - 31 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 32 - 33 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Nam Bộ,ngày nắng nóng chiều tối có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 34 - 37 độ.

Phạm Thanh

Đang được quan tâm