Nghệ An:

Mẹ bỏ con sơ sinh trước cổng làng trẻ SOS, nhấn còi liên tục để có người ra nhận

(Dân trí) - Bỏ lại con trước cổng làng trẻ SOS, người mẹ nhấn còi xe liên tục để bảo vệ chạy ra rồi mới bỏ đi.

Mẹ bỏ con sơ sinh trước cổng làng trẻ SOS, nhấn còi liên tục để có người ra nhận - 1

Túi đồ cùng lá thư tay người mẹ để lại trước cổng làng SOS.

Sáng 24/10, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Làng trẻ em SOS TP Vinh (Nghệ An) cho biết, các mẹ tại đây đang chăm sóc một bé gái bị bỏ rơi.

Vào khoảng 5h sáng nay (24/10), bảo vệ của Làng trẻ em SOS TP Vinh phát hiện một người phụ nữ đi xe máy đứng trước cổng bấm còi liên tục.

Khi bảo vệ ra kiểm tra thì người này bỏ đi, để lại chiếc túi xách lớn. Mở ra thấy bên trong có một bé gái sơ sinh, đồ dùng trẻ em cùng lá thư ghi do điều kiện khó khăn, không thể nuôi dưỡng con nên nhờ làng trẻ nhận nuôi, chăm sóc giúp.

Mẹ bỏ con sơ sinh trước cổng làng trẻ SOS, nhấn còi liên tục để có người ra nhận - 2

Bé gái đang được các mẹ tại làng trẻ chăm sóc.

Lãnh đạo làng trẻ sau đó lập biên bản sự việc, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương làm các thủ tục cần thiết.

Được biết, cháu bé bị bỏ rơi là bé gái mới sinh được 3-4 ngày tuổi, nặng khoảng 3 kg. Hiện tình trạng sức khỏe của cháu ổn định, tuy nhiên làng trẻ vẫn sẽ đưa bé đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để thăm khám.

Theo quy định, mọi chi phí điều trị cho bé bị bỏ rơi đang được bảo hiểm y tế chi trả. Sau khi cháu xuất viện nếu không có người thân đến nhận, Làng trẻ SOS Vinh sẽ nhận nuôi và chăm sóc cháu.

Nguyễn Tú