Nghệ An:

"Mạnh thường quân" đài thọ chi phí đưa 6 người Nghệ An tử vong tại Anh về nước

(Dân trí) - 6 gia đình ở huyện Yên Thành (Nghệ An) có người thân tử vong trong container ở Anh đã được một "Mạnh thường quân" hỗ trợ kinh phí để đưa thi thể nạn nhân về nước.

Mạnh thường quân đài thọ chi phí đưa 6 người Nghệ An tử vong tại Anh về nước - 1

Người thân của anh Nguyễn Thọ Tuân đau buồn khi nhận hung tin.

Ngày 26/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Danh Truyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) xác nhận, chiều ngày 25/11, 6 gia đình ở huyện Yên Thành đã được người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh, đến nhà trao tiền hỗ trợ mỗi gia đình hơn 66 triệu đồng để đưa thi thể người thân từ Anh về quê nhà.

Số tiền hơn 66 triệu đồng mà người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên trao tận tay 6 gia đình là mức kinh phí đưa thi thể nạn nhân từ Anh về nước mà Bộ Ngoại giao đã thông báo ngày 14/11.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, chi phí để mang tro cốt nạn nhân từ Anh về đến sân bay Nội Bài (không bao gồm chi phí đưa về quê) tại Anh là 1.170 Bảng Anh/trường hợp (tiếp nhận thi thể mang đi hỏa táng, vận chuyển ra sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan); phí vận chuyển hàng không là 200 Bảng Anh/lọ tro (50% so với giá thị trường). Tổng chi phí để đưa từ Anh về Việt Nam là khoảng 1.370 Bảng Anh/lọ tro (tương đương 41,1 triệu đồng).

Chi phí để mang quan tài kẽm từ Anh về Việt Nam tại Anh có chi phí là 990 Bảng Anh/quan tài (nhận thi hài mang đi đóng quan tài kẽm, vận chuyển đến sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan); phí vận chuyển hàng không là 1.218 Bảng Anh/quan tài (50% so với giá thị trường). Tổng chi phí đưa từ Anh về Việt Nam là khoảng 2.208 Bảng Anh/quan tài (tương đương hơn 66,2 triệu đồng).

Nguyễn Tú