Mang hương vị Tết đến với xóm thuyền chài trên sông

(Dân trí) - Chiều ngày 29 Tết, đại diên một tổ chức từ thiện cùng các bạn trẻ của câu lạc bộ “Đông ấm xứ Thanh” đã mang hương vị Tết đến với các hộ dân xóm thuyền chài trên sông Hạc, đoạn qua cầu Sâng, TP Thanh Hóa.

Ngay sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết: “Tết còn… xa lắm!”, đã có rất nhiều bạn đọc cảm thông và mong được sẻ chia với các hoàn cảnh nơi xóm thuyền chài sống trên sông Hạc đoạn qua Cầu Sâng, thành phố Thanh Hóa.


Tết sắp đến nhưng các em nhỏ nơi đây vẫn phải sống trong cảnh thiếu thốn, không có quần áo mới để mặc, không được bố mẹ đưa đi sắm Tết vì gia đình quá nghèo. Tết cận kề nhưng các em chỉ biết lủi thủi trong những con thuyền bé nhỏ, lụp xụp, chật chội, trên mình khoác những bộ quần áo cũ rích, nhàu nát, lấm lem đầy bùn đất.

Với mong muốn mang chút hương vị Tết đến với người dân nơi đây, một tổ chức từ thiện tại thành phố Thanh Hóa đã kêu gọi và cùng nhau quyên góp ủng hộ để có tiền mua gạo, bánh kẹo cho các hộ gia đình sống lênh đênh trên thuyền chài.

Mang hương vị Tết đến với xóm thuyền chài trên sông
Các nhà hảo tâm trao quà tới những hộ gia đình tại xóm thuyền chài sống trên sông Hạc, đoạn qua cầu Sâng, TP Thanh Hóa.

Sau khi thống nhất, các thành viên trong nhóm từ thiện phối hợp với các bạn trẻ của câu lạc bộ “Đông ấm xứ Thanh” cùng đại diện báo Dân trí đã trực tiếp đến khu vực những người dân thuyền chài sinh sống để trao món quà với mong muốn người dân nơi đây có thêm chút hương vị Tết.

Phần quà bao gồm: 10kg gạo, bánh kẹo, bánh chưng… Bên cạnh đó, mỗi em nhỏ cũng được nhận tiền lì xì cho năm mới.

 Người dân thuyền chài nhận gạo, bánh chưng...
 Người dân thuyền chài nhận gạo, bánh chưng...

Khi đoàn đến trao quà, nhiều trẻ em cũng lên bờ theo bố mẹ để đến nhận tiền lì xì. Khuôn mặt những đứa trẻ thơ ngây, háo hức chờ được nhận quà.

Một món quà tuy nhỏ nhưng lại mang đầy ý nghĩa đối với những người dân thuyền chài trong những ngày giáp Tết. Đối với nhiều hộ gia đình, tiền mua gạo ăn hàng ngày còn phải tằn tiệm chứ nói gì đến việc mua sắm Tết. Có gạo để ăn trong ba ngày Tết là cả một niềm vui lớn. Ở đây, gia đình nào có điều kiện cũng chỉ đủ tiền mua một ít thịt về để cả gia đình ăn cái Tết đạm bạc.

Chị Nguyễn Thị Hải (35 tuổi) xúc động: “Đối với những gia đình như chúng tôi ở đây, món quà này là vô cùng ý nghĩa. Tết đến có gạo, bánh chưng để ăn, trẻ con có bánh kẹo ngày Tết, lại được nhận tiền lì xì nữa. Chúng tôi rất biết ơn những nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Cảm ơn mọi người nhiều lắm”.

Cả xóm chài chiều cuối năm trở nên nhộn nhịp hẳn lên.
Cả xóm chài chiều cuối năm trở nên nhộn nhịp hẳn lên.

Nhiều em nhỏ sau nhận được quà Tết luôn cầm trên tay.

Nhiều em nhỏ sau nhận được quà Tết luôn cầm trên tay.
Nhiều em nhỏ sau nhận được quà Tết luôn cầm trên tay.

Thái Bá

Đang được quan tâm