Chủ nhật, 02/08/2015 - 11:25

Lũ tiếp tục nhấn chìm 500 hộ dân tại Quảng Ninh

Dân trí

Cả nước đang hướng về Quảng Ninh - địa phương đang phải oằn mình chống chọi với trận lũ lịch sử đã hơn 1 tuần chưa dứt. Đêm 1/8, rạng sáng hôm nay, 2/8, trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ lại đổ xuống, lũ lớn tiếp tục nhấn chìm 500 hộ dân tại TP Uông Bí.

28-2-3ef43

Mưa lũ tiếp tục tấn công TP Uông Bí (Quảng Ninh), nhấn chìm 500 hộ dân. (Ảnh, Mạnh Trường)

Theo báo cáo của TP Uông Bí, tính đến 9h sáng nay, 2/8, 500 nhà dân ở khu vực trung tâm thành phố bị ngập sâu trong nước. Dòn nước lớn tràn qua các đập, ngầm ở xã Thượng Yên Công. Hàng trăm hộ dân tại TP Uông Bí lại lao đao vì lũ lớn. 10 hộ dân trong diện nguy hiểm đã phải sơ tán khẩn cấp đến nơi an toàn.

Thành phố đã huy động trên 50 chiến sỹ lực lượng bộ đội và công an cùng các lực lượng của phường Vàng Danh, xã Thượng Yên Công và Ban quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử tổ chức, bố trí lực lượng kiểm soát, cắm các biển báo và huy động 120m rào chắn; bố trí 6 barie tại các đập tràn xung yếu; 60m barie di động để hướng dẫn giao thông tại các khu vực nước ngập sâu, chảy siết; huy động trên 2.000m2 vải bạt để che các bờ taluy có nguy cơ sạt lở.

Hiện nay, lũ đổ băng qua các đập tràn, giao thông bị chia cắt, xã Thượng Yên Công đang bị cô lập, các lực lượng đã được huy động bố trí tại các khu vực nguy hiểm.

Sáng nay, 2/8, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nih đã trực tiếp có mặt tại TP Uông Bí để kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của mưa lớn và sạt lở đất tại một số địa phương trên địa bàn thành phố.

28-1-fe8f7
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - Ông Đặng Huy Hậu, cùng đoàn công tác đến chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại TP Uông Bí. (Ảnh, Mạnh Trường).

Sau khi đi kiểm tra một số những điểm bị ngập lụt, ông Đặng Huy Hậu chỉ đạo, TP Uông Bí bố trí lực lượng trực 24/24 tại các điểm có nguy cơ ngập lụt, sạt lở; đồng thời phải sơ tán, di dời dân ngay ra khỏi vùng nguy hiểm; tuyệt đối không được chủ quan trước diễn biến phức tạp của thời tiết.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu, yêu cầu Thành phố cần chuẩn bị và hỗ trợ lương thực thực phẩm, thuốc và các nhu yếu phẩm cần thiết khác cho người dân tại nơi sơ tán. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều động lực lượng và các phương tiện cứu hộ khác để giúp Uông Bí cứu trợ, di dời những hộ dân tại những nơi bị ngập lụt và chia cắt.

Tuấn Hợp