Thứ hai, 22/08/2016 - 10:24

Lào Cai:

Lũ quét cuốn trôi 2 công nhân khai thác vàng

Dân trí

Lũ quét vào lán công nhân khai thác vàng Mà Sa Phìn làm 6 người bị thương vong. Thông tin trên được UBND huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) xác nhận với báo chí sáng nay (22/8).


Lực lượng tìm kiếm cứu hộ huyện Văn Bàn tìm kiếm người bị lũ quét cuốn trôi trên dòng suối Chăn. (Ảnh: Báo Lào Cai).

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ huyện Văn Bàn tìm kiếm người bị lũ quét cuốn trôi trên dòng suối Chăn. (Ảnh: Báo Lào Cai).

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, ngày hôm qua (21/8), ông Phạm Bình Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn, đã dẫn đầu đoàn công tác của huyện và xã Nậm Xây đi bộ vượt qua dốc núi, đường lầy bùn đất dài hàng chục km vào khu vực nơi có lán công nhân của Công ty cổ phần Vàng Nhẫn. Đây là nơi lũ quét trôi lán trại làm 2 công nhân bị thiệt mạng và 4 công nhân khác bị thương.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, mấy ngày qua trên địa bàn huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) đã xảy ra mưa lớn kéo dài, trong đó tại khu vực xã Nậm Xây có mưa rất to, xuất hiện lũ ống lũ quét.

Chiều ngày hôm qua, lực lượng tìm kiếm cứu hộ địa phương và Công ty cổ phần Vàng Nhẫn đã tìm thấy thi thể của 2 công nhân thiệt mạng quê Thanh Hóa và Thái Nguyên; thi thể các nạn nhân đã được chuyển về quê nhà mai táng. 4 công nhân bị thương đang được cấp cứu trong Bệnh viên đa khoa huyện Văn Bàn.

Phạm Ngọc Triển

Đáng quan tâm
Mới nhất