Thứ hai, 24/10/2016 - 06:10

Lời kể kinh hoàng của các nạn nhân trong vụ xả súng

“Thấy một nhóm người đến gây sự, sau đó dùng súng bắn vào đám đông. Trong khi tôi đang bảo vệ một chiếc xe ủi thì đạn bắn vào bụng, nằm gục tại chỗ. Đến khi tỉnh dậy thì mới thấy mình đang được cấp cứu tại trụ sở công ty”, một công nhân cho biết.

Đang nằm điều trị trên giường bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, anh Nguyễn Thanh Hùng (18 tuổi, trú tỉnh Trà Vinh, nhân viên bảo vệ Công ty TNHYH Long Sơn) vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại. Vào khoảng 7h sáng 23-10, đoàn công nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn khoảng 30 người nhận được lệnh vào khu vực Tiểu khu 1535 (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) để giải tỏa, san ủi vườn điều của gia đình ông Hoàng Văn Thắng (51 tuổi) lấn chiếm đất trái phép đất của công ty.


Anh Nguyễn Văn Hùng đang kể lại giây phút bị bắn trọng thương.

Anh Nguyễn Văn Hùng đang kể lại giây phút bị bắn trọng thương.

“Trong lúc các anh em công nhân đang làm việc thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người, trong đó có 4 người cầm súng hùng hổ xông vào bắn đạn xối xả vào đoàn giải tỏa. Trong khi tôi đang đứng bảo vệ một chiếc xe ủi thì bị đạn bắn trúng vào bụng, gục tại chỗ. Đến gần trưa, khi tỉnh dậy thì thấy mình đang được cấp cứu tại trụ sở công ty”, anh Hùng cho biết thêm.

Còn anh Điểu Ca (22 tuổi, trú tỉnh Bình Phước) cho biết thêm: “Thấy nhóm người hùng hổ dùng súng bắn vào anh em, tôi bỏ chạy thì bị bắn một phát trúng vào lưng. Thấy mọi người bị thương nhiều quá, tôi vội chạy ra dìu một người bị thương khác ra khỏi hiện trường thì bị đám người cầm súng đuổi theo bắn. Tôi liền bỏ chạy và đi được khoảng 2km thì được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu”.


Ông Nguyễn Văn Bom, người may mắn thoát nạn đưa các nạn nhân đi cấp cứu kể lại vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Bom, người may mắn thoát nạn đưa các nạn nhân đi cấp cứu kể lại vụ việc.

Trao đổi với phóng viên tại Bệnh viện, ông Nguyễn Văn Bom, một người may mắn thoát nạn đưa các nạn nhân đi cấp cứu nhớ lại: “Khi thấy đám người hùng hổ xông vào bắn xối xả vào anh em, tôi vội vàng bỏ chạy trốn nên không bị nạn. Khi quay lại, thấy hàng chục người bị thương nằm la liệt dưới đất nhưng đám người nổ súng nhất quyết không cho đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu. Chỉ đến khi người dân biết chuyện kéo vào đông, gây áp lực thì các đối tượng mới chịu bỏ đi. Sau đó các nạn nhân mới được đưa đi cấp cứu”, ông Bom cho hay.

Theo cơ quan chức năng, vũ khí mà các đối tượng dùng để bắn vào đám đông là súng hoa cải (súng tự chế) và súng thể thao.

“Hiện trường nơi xảy ra vụ án cách xa trung tâm xã, trời mưa, đường đi lại khó khăn. Đoàn công tác phải đi bằng xe công nông độ chế gần 5 tiếng mới tới được hiện trường. Các lực lượng Công an đã tiếp cận hiện trường, bảo vệ hiện trường, hoạt động điều tra sẽ được tiến hành vào sáng ngày mai”, một cán bộ điều tra thông tin thêm.

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, nguyên nhân dẫn đến vụ việc được xác minh ban đầu là do tranh chấp đất đai giữa người dân với Công ty TNHH Long Sơn. Các đối tượng gây án là những người ngoại tỉnh đến từ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Đây là những người lâu nay đến xã Đắk Ngo canh tác và thường xuyên xảy ra tranh chấp, xích mích với Công ty TNHH Long Sơn.

Theo Văn Thành

Công an Nhân dân