Thứ hai, 22/08/2016 - 16:36

Lỗi hệ thống đường truyền thông tin tại sân bay Nội Bài

Dân trí

Sự cố lỗi đường truyền đã xảy ra tại sân bay quốc tế Nội Bài chiều nay (22/8) khiến các màn hình thông báo chuyến bay tại ga quốc nội bị mất tín hiệu, không hiển thị thông tin như bình thường.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, sự cố xảy lúc 14h35 và kéo dài trong khoảng hơn 10 phút.

"Sự cố lỗi đường truyền khiến thông tin chuyến bay không hiển thị trên bảng điện tử từ quầy làm thủ tục từ 51 đến 60, tại sảnh B, ga hành khách T1 quốc nội. Đây là lỗi kỹ thuật thông thường, không phải do thời tiết, không phải do tin tặc tấn công. Sự cố không gây ảnh hưởng tới hoạt động làm thủ tục bay" - đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài khẳng định.


Sự cố lỗi đường truyền khiến thông tin không hiển thị trên bảng điện tử được cho là lỗi kỹ thuật thông thường (Ảnh minh họa)

Sự cố lỗi đường truyền khiến thông tin không hiển thị trên bảng điện tử được cho là lỗi kỹ thuật thông thường (Ảnh minh họa)

Cũng theo đại diện Cảng này, ngay khi xảy sự cố, Cảng đã nhanh chóng khởi động lại hệ thống đường truyền và mọi hoạt động thông tin lại diễn ra bình thường.

Liên quan đến sự cố này, nhà chức trách hàng không Việt Nam cũng khẳng định đây là lỗi kỹ thuật thông thường, không gây ảnh hưởng gì đến hoạt động khai thác bay tại Nội Bài.

Nhà chức trách hàng không Việt Nam cũng bác bỏ việc hệ thống bị tin tặc tấn công như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Châu Như Quỳnh