Lời giải "hiện tại" cho bài toán "tương lai" của ắc quy từ BRI VietNam

Trường Thịnh

(Dân trí) - Phục hồi và tái tạo ắc quy chi phí thấp, giảm tác động tiêu cực đến môi trường qua việc kéo dài tuổi thọ ắc quy, giúp tiết kiệm 50% - 80% chi phí cho người sử dụng, chính là lợi ích khổng lồ của giải pháp phục hồi ắc quy từ BRI VietNam.

Lời giải hiện tại cho bài toán tương lai của ắc quy từ BRI VietNam - 1

BRI áp dụng công nghệ độc quyền giúp phục hồi ắc quy gần như mới đến 100%.

Tác hại của ắc quy thải: Không thể lơ là!

Tại Việt Nam, ước tính hàng năm có hàng trăm nghìn tấn pin, ắc quy thải bỏ từ các phương tiện giao thông cho đến các thiết bị, đồ gia dụng. Có một vấn đề không hề nhỏ của ắc quy sau đó là: Trong khi tuổi thọ chỉ kéo dài 2-6 năm khi thải ra lại có thể gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Được biết, bình ắc quy được đánh giá là một loại rác thải nguy hại bởi bản thân nó có chứa nhiều chất độc hại, trong đó có chì. Các chất độc hại, kim loại nặng có trong rác thải này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, cụ thể là nó gây nên những căn bệnh nguy hiểm cho não, thận, tim mạch, có thể gây vô sinh, hay thậm chí là bệnh ung thư.

Lời giải hiện tại cho bài toán tương lai của ắc quy từ BRI VietNam - 2
Nếu không xử lý kịp thời thì "đống ắc quy" này sẽ gây nguy hại đến cho môi trường và con người.

Ví dụ, nếu như ắc quy ô tô, xe máy loại tốt có tuổi thọ không quá 5 năm, thì độ bền của bình ắc quy với xe đạp, xe máy điện chỉ khoảng 2-3 năm. Theo thiết kế, trong một bình ắc quy chì, vật liệu chứa chì chiếm khoảng 70% trọng lượng của ắc quy. Nếu không được thu hồi, xử lý, lượng lớn ắc quy phế thải sẽ là nguồn gây ô nhiễm môi trường nặng nề, gây độc hại cho não, thận, hệ thống sinh sản và tim mạch của con người

Vậy đâu là đáp án của bài toán khó này?

Giải pháp "sạch" cho tương lai từ BRI VietNam

Ngoài việc thực hiện theo quy định: các nhà sản xuất phải có trách nhiệm tổ chức thu hồi sản phẩm thải bỏ do mình đã bán ra thị trường Việt Nam, hiện nay có một giải pháp được cho là vô cùng hiệu quả thuận tiện cho cả 2 bên được các chuyên gia đánh giá cao đó là: "Giải pháp phục hồi ắc quy" từ BRI VietNam.

Cụ thể, giải pháp này sử dụng công nghệ tái tạo ắc quy tiên tiến của đối tác BSI - Israel. Đây là giải pháp sử dụng máy phục hồi với công nghệ tiên tiến, kết hợp với phụ gia đặc chế để phục hồi ắc quy. Giải pháp khử sạch sulfat giúp bảo vệ và phục hồi các ắc quy đã qua sử dụng, góp phần tiết kiệm đến 80% chi phí đầu tư bình ắc-quy mới, phục hồi và tái tạo ắc quy thân thiện với môi trường, không loại bỏ chất gây hại cho môi trường khi sử dụng.

Một số ưu thế của việc phục hồi trong giải pháp của BRI Vietnam được chú ý là: Nạp và xả với chu kỳ sâu - đây là quá trình song song với các chu trình loại bỏ màng sulfate chậm và chặt chẽ; Đồng bộ hóa và hiệu chuẩn lại ắc quy; Kiểm soát riêng biệt mỗi ắc quy trong toàn bộ quy trình; Cung cấp khả năng phục hồi ắc quy tối ưu; Giảm 2/3 thời gian chu kỳ phục hồi; Đặc biệt tiết kiệm lao động, an toàn. Công nghệ này đã và đang được áp dụng thành công ở nhiều nước trên thế giới.

Đại diện của BRI Vietnam - ông Lê Quang Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị BRI Vietnam khẳng định: "Sau khi BRI kiểm tra và phục hồi, ắc quy phải thực sự đạt dung lượng từ 80% đến gần 100% so với ắc quy mới, chúng tôi mới đánh giá là đạt và chuyển đến khách hàng. Đặc biệt các đơn vị có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Công nghệ phục hồi này không tạo ra bất kỳ chất thải ô nhiễm nào."

Lời giải hiện tại cho bài toán tương lai của ắc quy từ BRI VietNam - 3
Ông Lê Quang Minh - Chủ tịch HĐQT BRI VietNam chia sẻ ưu điểm của giải pháp phục hồi và tái tạo ắc quy.

Ông Minh - Chủ tịch HĐQT BRI Vietnam cũng cho biết, giải pháp là một trong những đóng góp không nhỏ trong việc thực hiện nghiêm chỉnh theo quyết định số 50/2013/QĐ-TTg về môi trường và đáp ứng tiêu chuẩn EU về môi trường. Vì vậy, giải pháp phục hồi ắc quy giúp các đơn vị giảm thiểu chi phí lên đến 80% và tái tạo như mới đến 100%; Rút ngắn thời gian sạc xuống mức tối đa và nâng cao tuổi thọ ắc quy nhờ ứng dụng công nghệ BSI Battery Additive.

Gặp gỡ BRI VietNam - thương hiệu tái tạo ắc quy "sạch"

Công ty Cổ phần Tái tạo Việt Nam (BRI VietNam) với đội ngũ kỹ sư công nghệ cao, đã và đang đồng hành cùng các đơn vị quy mô lớn, cùng nhiều DN, tổ chức hàng đầu. Ở Việt Nam, BRI được biết đến như một đối tác tin cậy hàng đầu và uy tín trong dự án Phục hồi ắc quy cấp trung và lớn trong các lĩnh vực: Viễn thông, xe điện, xe nâng, điện mặt trời, nhà máy điện… và hầu hết các lĩnh vực khác.

Lời giải hiện tại cho bài toán tương lai của ắc quy từ BRI VietNam - 4

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, quy trình tái tạo và phục hồi ắc quy chuyên nghiệp giúp cho đơn vị tiết kiệm tối thiểu 50% chi phí.

BRI VietNam và toàn bộ nhân viên cam kết sẽ tiếp tục hoạt động hết mình hướng đến mục tiêu: Công ty hàng đầu về ứng dụng công nghệ phục hồi và kéo dài tuổi thọ các loại ắc quy.

Để tìm hiểu thêm về giải pháp phục hồi, tái tạo ắc quy vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Tái tạo ắc quy Việt Nam (BRI Vietnam)

Hotline: 097 227 3896

Website: https://brivietnam.com.vn/