Thứ sáu, 03/05/2013 - 18:12

Đắk Nông:

Lốc xoáy làm tốc mái 60 nhà dân

Dân trí

Một trận lốc xoáy kèm mưa lớn đã làm tốc mái 60 nhà dân, làm sập một hàng rào dài 12 mét của một trường mầm non tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Lốc xoáy làm tốc mái 60 nhà dân, bật gốc nhiều hoa màu
Một căn nhà ở xã Ea Na (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) bị lốc xoáy làm tốc mái hoàn toàn hôm 30/4 vừa qua.

Chiều 3/5, ông Thái Minh Châu - Chánh Văn phòng UBND thị xã Gia Nghĩa - cho biết, trên địa bàn thị xã này mới xảy ra một trận lốc xoáy có cường độ mạnh kèm mưa lớn đã làm tốc mái 60 nhà dân trên địa bàn 2 phường Nghĩa Phú, Nghĩa Thành và xã Quảng Thành (thị xã Gia Nghĩa).

Bên cạnh đó, lốc xoáy cũng làm hư hỏng, phá hủy nhiều kho bãi, quán ăn, làm sập một dãy hàng rào dài 12 mét của trường mầm non Hoa Sen - thị xã Gia Nghĩa. Nhiều diện tích hoa màu của các địa phương nói trên sau khi có lốc xoáy đi qua cũng bị bật gốc, hư hại nặng.

Chánh Văn phòng UBND thị xã Gia Nghĩa - ông Thái Minh Châu, cho biết thêm, ước tính mức thiệt hại do lốc xoáy gây ra khoảng 1,5 tỷ đồng. Ông Châu cũng cho biết, trước mắt UBND thị xã Gia Nghĩa đã dùng nguồn kinh phí tại chỗ để hỗ trợ cho các hộ dân bị lốc xoáy gây hư hỏng nhà cửa. Mặt khác, UBND thị xã đã làm tờ trình gửi UBND tỉnh Đắk Nông, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai tỉnh để xin kinh phí khắc phục hậu quả do cơn lốc xoáy gây ra.

Trong khi đó tại tỉnh Đắk Lắk, đêm 30/4, lốc xoáy cũng làm ít nhất 14 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng ở 2 thôn Tân Tiến, Thành Công, xã Ea Na, huyện Krông Ana. Rất may khi có lốc xoáy đi qua, người dân đã chủ động phòng tránh nên không có thương vong về người.

Viết Hảo

Đáng quan tâm
Mới nhất