1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Quảng Trị:

Lốc xoáy khiến 14 nhà dân bị hư hỏng và tốc mái

(Dân trí) - Trận lốc xoáy vừa xảy ra tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã khiến 14 nhà dân của đồng bào Pa Kô, Vân Kiều bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Vào khoảng 17h ngày 18/5, một trận lốc xoáy đã quét qua địa bàn thị trấn Khe Sanh, gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân. Nhưng rất may lốc xoáy không gây ra thiệt hại về người.

Lốc xoáy khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, tốc mái
Lốc xoáy khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, tốc mái

Chỉ trong một thời gian ngắn, lốc xoáy đã làm 14 nhà dân tại khóm 5 và khóm 6, thị trấn Khe Sanh bị hư hỏng. Trong đó, một ngôi nhà bị sập, nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn. Ngoài ra, nhiều cành cây lớn cũng bị đổ, gãy.

Được biết, đa số các hộ dân bị thiệt hại lần này là người dân tộc Pa Kô, Vân Kiều, có 4 hộ thuộc gia đình chính sách, cuộc sống khó khăn.

Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hoá đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả; đồng thời hỗ trợ trước mắt cho các gia đình bị thiệt hại, mỗi hộ 1 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa động viên các hộ dân bị thiệt hại
Lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa động viên các hộ dân bị thiệt hại

Các lực lượng dân quân, công an cũng đã hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại, giúp dân thu gom mái tôn, đồ đạc hư hỏng để sớm ổn định cuộc sống.

Đăng Đức

Lốc xoáy khiến 14 nhà dân bị hư hỏng và tốc mái - 3