Thứ tư, 17/04/2019 - 19:25

Đắk Lắk:

Lốc xoáy hàng chục nhà sập, tốc mái làm một người bị thương nặng

Dân trí

Trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm sập, tốc mái hàng chục nhà dân. Trong đó, có một người đàn ông đang nằm ngủ bị nhà sập đè lên người khiến bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 17/4, thông tin từ huyện Ea Súp lực lượng chức năng của địa phương đang hỗ trợ người dân có nhà bị sập, tốc mái và bị thương do lốc xoáy xảy ra trên địa bàn huyện.

Lốc xoáy hàng chục nhà sập, tốc mái làm một người bị thương nặng - 1
Hàng chục căn nhà bị tốc mái, đổ sập do lốc xoáy

Trước đó, vào khoảng 22h, ngày 16/4, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra trên địa bàn hai xã Ya T’mốt và Ea Lê làm sập và tốc mái hàng chục ngôi nhà dân. Trong đó, trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã Ya T’mốt) bị tốc mái 3 nhà giáo viên, 2 phòng học nên trường phải cho học sinh nghỉ học để khắc phục sự cố.

Theo thống kê chưa đầy đủ của huyện Ea Súp, hiện có khoảng 20 ngôi nhà trên địa bàn xã Ia T’mốt, Ea Lê bị tốc mái hoàn toàn. Vụ việc còn khiến ông Hoàng Văn Cầu (70 tuổi, ngụ xã Ia T’mốt)  bị thương nặng vì nhà sập đè vào người và phải đưa đi cấp cứu.

Lốc xoáy hàng chục nhà sập, tốc mái làm một người bị thương nặng - 2
Trường tiểu học bị tốc mái phải cho học sinh nghỉ học

Sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Ea Súp đã thành lập các đoàn xuống phối hợp với địa phương các xã chỉ đạo lực lượng dân quân tham gia hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại về nhà cửa cây trồng.

Thúy Diễm