Thứ ba, 21/07/2015 - 07:43

Hà Tĩnh:

Lốc nhấn chìm thuyền giữa biển, 4 ngư dân được cứu sống

Dân trí

Trong lúc đang đánh cá cách bờ biển Lộc Hà (Hà Tĩnh) khoảng 40 hải lý, chiếc thuyền mang số hiệu 03691 QNa của anh Nguyễn Văn Quản trú tại xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đã bị cơn lốc nhấn chìm, may mắn cả 4 ngư dân trên thuyền đều được cứu sống.

Sự việc xảy ra vào lúc 2h ngày 20/7, chiếc thuyền đánh cá với công suất 60CV mang số hiệu 03691 QNa của anh Nguyễn Văn Quản (SN 1985) đang đánh cá cách bờ biển Lộc Hà (Hà Tĩnh) khoảng 40 hải lý, thì bất ngờ bị cơn lốc mạnh nhấn chìm. Khi biết chiếc thuyền bị chìm dần, các ngư dân đã gọi bộ đàm nhờ những chiếc thuyền khác đánh cá gần đó ứng cứu và đồng thời gọi vào bờ kêu cứu.

Lốc nhấn chìm thuyền giữa biển, 5 ngư dân được cứu sống
Chiếc thuyền gặp nạn đã được chính quyền địa phương và các ngư dân khác kéo vào âu thuyền Cửa Sót (ảnh Biên phòng cung cấp)

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng phối hợp với lực lượng Bộ đội Trạm Biên phòng Cửa Sót đã điều 7 chiếc thuyền của các ngư dân khác đang đậu tại Cảng cá Cửa Sót ra ứng cứu kịp thời.

Đến 20h 30 phút tối ngày 20/7, chiếc thuyền gặp nạn đã được lực lượng chức năng cùng các ngư dân khác kéo về âu thuyền Cửa Sót, dự kiến sáng nay sẽ kéo vào trạm sửa chữa.

Cả 5 ngư dân gặp nạn trên biển đều được cứu sống kịp thời (ảnh Biên phòng cung cấp)
Cả 5 ngư dân gặp nạn trên biển đều được cứu sống kịp thời (ảnh Biên phòng cung cấp)

Trao đổi nhanh với PV Dân trí, Trung úy Đỗ Mạnh Hùng - Trạm trưởng Trạm Cửa Sót - cho biết: “Hiện cả 4 ngư dân đã được đưa vào bờ an toàn, chiếc thuyền gặp nạn đã được chúng tôi kết hợp với chính quyền địa phương khẩn trương kéo vào bờ, tránh việc sóng lớn đánh tan thuyền. Các ngư cụ dùng đánh bắt hải sản đã bị cuốn trôi, chiếc thuyền hư hỏng nặng, ước tính thiệt hại trong vụ chìm thuyền lên đến 400 triệu đồng”.

Cả 4 ngư dân là: anh Nguyễn Văn Quản (SN 1985), Nguyễn Xuân Diệu (SN 1992), Nguyễn Văn Anh (SN 1992), Huỳnh Văn Thanh (SN 1977), đều trú tại xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên Quảng Nam, đã được một con thuyền đánh cá khác cứu vớt đưa vào bờ an toàn.

Anh Tấn

Cả 5 ngư dân gặp nạn trên biển đều được cứu sống kịp thời (ảnh Biên phòng cung cấp)