Loạt penthouse ở Việt Nam bao quanh bởi "vườn quê" đủ rau xanh, cây trái

(Dân trí) - Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa với tầm nhìn ấn tượng từ trên cao, những căn penthouse này còn khiến nhiều người ngưỡng mộ không gian xanh đẹp mắt.

Đưa cả hồ sen ngát hương lên penthouse tầng 30

Với mong muốn có không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, đôi vợ chồng trẻ Thanh Tùng - Thanh Thảo (Hà Nội) đã cải tạo ban công căn hộ tầng 30 để làm hồ sen. Thảo cho biết, căn penthouse của vợ chồng cô có diện tích 300 m2, trong đó sân vườn chiếm 100 m2 và hồ sen được thiết kế 5 m2.

Loạt penthouse ở Việt Nam bao quanh bởi vườn quê đủ rau xanh, cây trái - 1

Ngay khi mua căn hộ bàn giao thô, cô và ông xã đã lên ý tưởng, bàn với kỹ sư để đưa ra phương án chống thấm và thiết kế hồ sen ở ban công (Ảnh: Thanh Tùng).

Loạt penthouse ở Việt Nam bao quanh bởi vườn quê đủ rau xanh, cây trái - 2

Bùn trong hồ được tạo từ đất thịt và sau đó đổ nước vào. Khi bùn đục, để tránh mùi hôi, anh Tùng sẽ bơm nước để xả tràn ra ngoài qua hệ thống ống xả tràn (Ảnh: Thanh Tùng).

Loạt penthouse ở Việt Nam bao quanh bởi vườn quê đủ rau xanh, cây trái - 3

Vợ chồng Thanh Tùng - Thanh Thảo trồng nhiều loại sen khác nhau như Thiên Tuế, Pagoda… Anh Tùng thường lên mạng tìm kiếm những giống sen hiếm sau đó đặt củ về để trồng (Ảnh: Thanh Tùng)

Loạt penthouse ở Việt Nam bao quanh bởi vườn quê đủ rau xanh, cây trái - 4

Trong khoảng sân vườn 100m2, vợ chồng Thảo còn trồng xen kẽ nhiều loại cây khác như một số giống chuối nhập từ Indonesia, hoa chuối sen hay xương rồng (Ảnh: Thanh Tùng)

Chi tiền tỷ làm sân vườn, hồ cá Koi trên penthouse

Năm 2019, vợ chồng anh Đặng Dũng, chị Trang nhận bàn giao căn hộ thô nằm tại tầng 30 ở một khu chung cư cao cấp có diện tích 2 sàn gần 300 m2. Sau khi nhận nhà, anh Dũng đã bắt tay vào cải tạo với mong muốn có một không gian sống thông thoáng, nhiều mảng xanh, hài hòa với thiên nhiên.

Là căn hộ penthouse gồm 2 sàn, gia đình anh Dũng dành tầng 1 để làm các phòng sinh hoạt: phòng bếp, khách, phòng ngủ, còn không gian tầng 2 là nơi thờ tự và khu vực sân vườn.

Loạt penthouse ở Việt Nam bao quanh bởi vườn quê đủ rau xanh, cây trái - 5

Trên mặt sàn rộng 150 m2, anh dành 40 m2 cho không gian thờ cúng và thang bộ, còn lại 110 m2 là sân vườn, hồ cá, khu vực nướng BBQ(Ảnh: Đặng Dũng).

Loạt penthouse ở Việt Nam bao quanh bởi vườn quê đủ rau xanh, cây trái - 6

Tổng chi phí cải tạo không gian sân vườn gần 1,8 tỷ đồng và mất tới gần 3 tháng để hoàn thiện (Ảnh: Đặng Dũng).

Loạt penthouse ở Việt Nam bao quanh bởi vườn quê đủ rau xanh, cây trái - 7

Một góc vườn trồng rau, cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình. Góc khác có các loài hoa nở đan xen quanh năm như hồng, mẫu đơn, nhài, mộc hương, hoa lựu, hoa sim, hoa giấy, khế... Khu vườn quanh năm tỏa mùi hương dễ chịu (Ảnh: Đặng Dũng).

Loạt penthouse ở Việt Nam bao quanh bởi vườn quê đủ rau xanh, cây trái - 8

Buổi tối, anh chị thường cùng các con lên sân vườn vừa thư thái ngồi ngắm cá, thưởng hoa, đón gió vừa trò chuyện. Cuối tuần, gia đình tổ chức tiệc nướng đón bạn bè, hàng xóm tới tham gia (Ảnh: Đặng Dũng).

Mê mẩn căn penthouse với khu vườn ngập cây xanh đẹp hiếm có

Căn penthouse của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ (55 tuổi, Hưng Yên) có diện tích 70 m2. Là người yêu thích thiên nhiên, nên chị Huệ cùng các thành viên trong gia đình đã tự tay thiết kế không gian sống của mình ngập tràn cây xanh và sử dụng các đồ tái chế để trang trí căn nhà.

Loạt penthouse ở Việt Nam bao quanh bởi vườn quê đủ rau xanh, cây trái - 9

Trên tường phòng khách, mẹ con chị Huệ chọn vẽ cảnh rừng chuối lá xanh hoa đỏ, gợi nên nét đẹp của những triền núi Tây Bắc (Ảnh: Vũ Đức Anh).

Loạt penthouse ở Việt Nam bao quanh bởi vườn quê đủ rau xanh, cây trái - 10

Điểm nhấn của căn nhà là khu vườn ban công ngập tràn cây xanh và các loại hoa do chính tay chị Huệ và cô con gái Cẩm Tú chăm chút và thiết kế (Ảnh: Vũ Đức Anh).

Loạt penthouse ở Việt Nam bao quanh bởi vườn quê đủ rau xanh, cây trái - 11

Khu vườn được bố trí khá hợp lý với bàn trà ngồi uống nước ngắm hoa. Đây cũng là khoảng không gian thư giãn lý tưởng cho các thành viên trong gia đình chị Huệ sau mỗi giờ học tập, làm việc căng thẳng (Ảnh: Vũ Đức Anh).

Loạt penthouse ở Việt Nam bao quanh bởi vườn quê đủ rau xanh, cây trái - 12

Các giàn hoa leo đủ màu sắc cùng các chậu cây cảnh, cây ớt, rau thơm... tạo nên khu vườn sân thượng đẹp mắt. Những luống rau thơm xanh mơn mởn, tươi tốt nhờ được chăm chút kỹ lưỡng (Ảnh: Vũ Đức Anh).

Ngoài các loại rau xanh, hoa leo, chị Huệ và con gái còn trồng thêm các loại cây ăn trái như: lựu, khế... trên ban công căn nhà.