Chủ nhật, 09/05/2021 - 18:02

Lo ngại cách ly, đoàn rước dâu "quay xe" khi gần tới nhà trai ở Thuận Thành

Dân trí

Chiều 9/5, tại tuyến QL17, đoạn qua huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), lực lượng chức năng đã dựng hàng rào cách ly, phân luồng giao thông, hạn chế tối đa các phương tiện bên ngoài vào bên trong huyện.

Đoàn xe rước dâu ngậm ngùi "quay đầu" vì lệnh phong tỏa ở Thuận Thành

Lo ngại cách ly, đoàn rước dâu quay xe khi gần tới nhà trai ở Thuận Thành - 1

Trong những ngày vừa qua, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 46 ca mắc Covid-19, trước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp, ngày 9/5, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ huyện Thuận Thành nơi có 37 ca Covid-19.

Lo ngại cách ly, đoàn rước dâu quay xe khi gần tới nhà trai ở Thuận Thành - 2

Cụ thể, phong tỏa cách ly y tế đối với toàn bộ huyện, gồm 17 xã, 01 thị trấn, 108 thôn/khu dân cư, tổng 46.733 hộ gia đình, 181.976 người, trên nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với xã.

Lo ngại cách ly, đoàn rước dâu quay xe khi gần tới nhà trai ở Thuận Thành - 3

Thời gian áp dụng, từ 14h chiều 9/5, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ quyết định thời gian kéo dài.

Lo ngại cách ly, đoàn rước dâu quay xe khi gần tới nhà trai ở Thuận Thành - 4

Theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc 15h30 tại QL17, đoạn qua cửa ngõ huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), lực lượng chức năng đã dựng hàng rào, phân luồng giao thông, hạn chế tối đa các phương tiện bên ngoài vào huyện Thuận Thành.

Lo ngại cách ly, đoàn rước dâu quay xe khi gần tới nhà trai ở Thuận Thành - 5

Nhiều phương tiện ôtô, xe máy đã phải quay đầu khi gặp chốt kiểm soát cách ly, trong đó có đoàn dẫn dâu từ Hà Nội về Thuận Thành. Chia sẻ với phóng viên, chú rể cho biết, bản thân là người Thuận Thành, cô dâu là người Hà Nội. Được biết đôi vợ chồng đều làm việc ở Hà Nội nên quyết định không về nhà trai ở Thuận Thành để phải cách ly 21 ngày tại đây mà quay xe trở lại nhà gái.

Lo ngại cách ly, đoàn rước dâu quay xe khi gần tới nhà trai ở Thuận Thành - 6

"Tôi là người Thuận Thành, vừa đón cô dâu Hà Nội về đây nhưng lực lượng chức năng phong tỏa rồi nên phải quay đầu thôi. Nếu cố vào Thuận Thành thì sẽ phải cách ly 21 ngày nên đành phải quay lại nhà gái.", chú rể nói.

Lo ngại cách ly, đoàn rước dâu quay xe khi gần tới nhà trai ở Thuận Thành - 7

Trái ngược với đôi vợ chồng mới cưới, có khá nhiều người dân đã xuống xe khách, tay xách nách mang đồ đạc cá nhân, chấp nhận vào Thuận Thành để được trở về nhà cùng gia đình tự cách ly tại nhà 21 ngày theo quy định.

Lo ngại cách ly, đoàn rước dâu quay xe khi gần tới nhà trai ở Thuận Thành - 8

Quyết định của tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), đi làm việc (tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.  Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. 

Lo ngại cách ly, đoàn rước dâu quay xe khi gần tới nhà trai ở Thuận Thành - 9

Cũng theo ghi nhận trong chiều nay, hàng loạt phương tiện ôtô đã phải quay đầu tại cửa ngõ vào huyện Thuận Thành (Bắc Ninh).

Đỗ Quân

Đáng quan tâm
Mới nhất