Lộ diện đối tượng đe dọa nữ nhà báo "mua quan tài cho cả nhà"

(Dân trí) - Ngày 14/4, Công an Hà Nội tạm giữ đối tượng Đàm Hữu Dũng (SN 1972, trú tại tập thể 212 Tân Xuân, phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về hành vi đe dọa nhà báo Nguyễn Thị Thu Trang (báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh).

Được biết, trong ngày, đối tượng cũng nhiều lần gọi điện cho nữ nhà báo để xin tha thứ. Cuộc gọi gần nhất lúc 17h, đối tượng tiếp tục gọi điện cho chị Trang nói: "Anh đang ở cửa cơ quan điều tra của quân đội. Anh vừa làm việc xong với họ và xin em hãy tha thứ cho anh! Anh nhận hết tội với công an và cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng rồi. Anh đã hiểu ra sai lầm của mình. Giờ thì chỉ có em mới cứu được anh thôi... Em cứ yên tâm, gia đình em sẽ không ai làm sao đâu".

Nhà báo Thu Trang cho biết người đàn ông này gọi điện cho chị với giọng run run và khẳng định: "Mọi người cứ yên tâm, sẽ chẳng có ai phải chết cả. Anh chỉ doạ thế thôi chứ chẳng bao giờ làm như thế đâu. Anh biết anh đã sai rồi".

Chị Trang cũng chia sẻ chị đã khóc khi nghe cuộc điện thoại xin lỗi, khóc vì nỗi sợ hãi bấy lâu được giải tỏa, thậm chí cảm thấy xót thương người đã lỡ gây chuyện.

Trên facebook cá nhân của mình, chị Trang viết: "Mình rất mong sẽ khép lại mọi việc ở đây! Cảm ơn tất cả các bạn trong thời gian qua đã lo lắng cho mình và gia đình mình. Rất mong chúng ta mở lòng ra với những người biết nhận ra sai lầm. Giờ thì hãy để luật pháp thực thi nhiệm vụ của nó. Nếu được, mình sẽ xin cho anh ta".


Nhà báo Thu Trang hiện công tác tại báo Phụ nữ TPHCM.

Nhà báo Thu Trang hiện công tác tại báo Phụ nữ TPHCM.

Trước đó, theo trình báo của nhà báo Trang, khoảng 21h59 ngày 7/4, chị Trang nhận được cuộc điện thoại đe dọa khủng bố tinh thần. Người đàn ông gọi điện nói chị phải đi mua quan tài cho các thành viên trong gia đình vì chị đã động chạm đến miếng cơm, manh áo của họ.

Do sợ bị gọi nhầm, chị Trang đã gọi lại số máy trên để hỏi, người đàn ông tiếp tục đe dọa: "Mày đi mua quan tài ngay. Mỗi người một cái. Nhà mày có bao nhiêu người thì mua bấy nhiêu cái".

Ngay sau khi nắm được thông tin, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc CATP Hà Nội - đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Hiện vụ việc tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên