Liên lạc thành công với đoàn leo núi 45 người bị mắc kẹt ở Khánh Hòa

(Dân trí) - Sáng 1/12, UBND huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, lực lượng cứu hộ của huyện đã liên lạc được với đoàn leo núi TPHCM bị mắc kẹt do mưa lũ.

Lực lượng cứu hộ của huyện Khánh Sơn đang trên đường vào tiếp cận để đưa các du khách này về lại trung tâm huyện. Theo thông tin, do địa bàn nơi du khách đang lưu trú cách trung tâm xã Thành Sơn 5km, phải đi đường rừng nên đến trưa nay mới đưa các du khách nói trên về đến trung tâm huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa.

Trong khi đó, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa sáng 1/12 cho biết, đoàn "phượt" kể trên đã tự cắm trại để tránh trú an toàn, đợi kết thúc mưa lũ, nước rút mới xuống núi.

Liên lạc thành công với đoàn leo núi 45 người bị mắc kẹt ở Khánh Hòa - 1

Mưa lũ tại Khánh Hòa những ngày qua đang gây thiệt hại nặng nề về người. Trong ảnh là đoàn lực lượng chức năng đang tìm kiếm 3 cha con bị lũ cuốn trôi trong đêm.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, đoàn này được xác định có khoảng 45 người, trong đó có một số người dân địa phương dẫn đường, cùng đi "phượt" trong rừng từ sáng 28/11. Hành trình leo núi từ núi Tà Giang (xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn) đi qua khu vực đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa).

Hiện nhóm du khách này đang mắc kẹt tại khu vực trại bò thuộc thôn 4 - Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Khánh Sơn đã tổ chức lực lượng lên khu vực trên để tìm kiếm cứu hộ. Tuy nhiên chiều 30/11, do nước lớn nên đoàn cứu hộ chưa qua sông được.

Theo lịch trình thì ngày 30/11, đoàn du khách trên kết thúc hành trình leo núi. Tuy nhiên đến nay đoàn vẫn chưa về đến nơi và không liên lạc được do địa hình đồi núi, mất sóng điện thoại. Do đó, người thân của một người tham gia đoàn "phượt" đã báo cáo vụ việc cho chính quyền huyện và cung cấp lịch trình di chuyển của đoàn nhờ giúp đỡ tìm kiếm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm