1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

45 du khách mắc kẹt trên núi ở Khánh Hòa

Hải Đăng

(Dân trí) - Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Khánh Hòa, hiện nay có khoảng 45 người tham gia leo núi ở huyện miền núi Khánh Sơn (Khánh Hòa) đang bị mắc kẹt do mưa lũ.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Khánh Hòa vào tối 30/11, đoàn này được xác định có khoảng 45 người, trong đó có một số người dân địa phương dẫn đường, cùng đi "phượt" trong rừng từ sáng 28/11. Hành trình leo núi từ núi Tà Giang (xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn) đi qua khu vực đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa).

Hiện nhóm du khách này đang mắc kẹt tại khu vực trại bò thuộc thôn 4 - Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Khánh Sơn đã tổ chức lực lượng lên khu vực trên để tìm kiếm cứu hộ. Tuy nhiên đến 16h ngày 30/11, lực lượng chức năng huyện Khánh Sơn vẫn chưa thể tiếp cận được với đoàn du khách TP HCM tham gia tour leo núi Tà Giang. Nguyên nhân là do nước lớn nên đoàn cứu hộ chưa qua sông được.

Theo một nguồn tin, dự kiến ngày 30/11, đoàn du khách trên sẽ kết thúc hành trình leo núi. Tuy nhiên đến nay, đoàn vẫn chưa về đến nơi và không liên lạc được do địa hình đồi núi, mất sóng điện thoại. Do đó, người thân của một người tham gia đoàn phượt đã báo cáo vụ việc cho chính quyền huyện và cung cấp lịch trình di chuyển của đoàn.