Thứ ba, 11/08/2020 - 18:34

Lấy ảnh vợ mới của chồng cũ lập facebook, hoang tin về dịch Covid-19

Dân trí

Để bôi nhọ, hạ uy tín, danh dự vợ mới của chồng, bà D lập facebook, lấy hình ảnh của người phụ nữ này đăng bài viết, bình luận tiêu cực về dịch Covid-19.

Lấy ảnh vợ mới của chồng cũ lập facebook, hoang tin về dịch Covid-19 - 1
Bà D lập face book và lấy ảnh vợ mới của chồng cũ làm ảnh đại diện và đăng nhiều thông tin tiêu cực về Covid-19

Ngày 11/8, Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ cho biết, đã xác minh được người sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook bình luận cực đoan về dịch bệnh Covid-19, gây bức xúc trong dư luận.

Thời gian qua, tài khoản facebook “Huynh Nhu Nguyen” thường đăng và có những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội về dịch Covid-19. Những nội dung cực đoan này thu hút rất đông cộng đồng mạng vào bình luận, phản ứng mạnh mẽ.

Sau đó, tài khoản facebook này xóa hết nội dung bình luận và đổi tên thành “Huynh Nhu Le”…

Công an quận Cái Răng phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Cần Thơ vào cuộc xác minh. Các cơ quan làm việc với ông Nguyễn Văn T. (SN 1977, ngụ phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) là người đứng tên tài khoản facebook “Huynh Nhu Nguyen”.

Qua làm việc, ông T. cho biết, tài khoản facebook này do bà Dương Ngọc D. (SN 1982, là vợ trước của ông T., ly hôn năm 2013) lập ra, lấy hình ảnh của bà Lê Hồng N. (SN 1988, là vợ hiện tại của ông T.), để đăng bài viết, bình luận nội dung cực đoan trên, nhằm tạo dư luận xấu, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bà N.

Ngày 4/8, ông T. làm đơn gửi Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của bà D.

Tuy nhiên, hiện bà D. không có mặt tại TP Cần Thơ, mà đang sinh sống tại thị xã Bến Cát (Bình Dương). Vì vậy, cơ quan chức năng TP Cần Thơ đang phối hợp để xử lý bà D. theo quy định của pháp luật.

                                                                                                                        Hoàng Tùng  

Đáng quan tâm