Hà Nội:

Lật tẩy tội ác của kẻ giết người yêu rồi đốt xác

(Dân trí) - Việc một nữ sinh viên lớp 1H05 khoa tiếng Hàn trường ĐH Hà Nội mất tích được trình báo công an phường Trung Hoà cộng với di vật là chùm chìa khoá và chiếc cặp tóc của nạn nhân đã giúp cơ quan công an nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 3h30 ngày 4/9, người dân phát hiện xác một phụ nữ bị đốt cháy trong một bãi hoang bên đường Hoàng Minh Giám. Lực lượng nghiệp vụ phòng PC14, CATP Hà Nội và CAQ Cầu Giấy nhanh chóng có mặt tại hiện trường.
 
Những vật dụng còn sót lại của nạn nhân là chùm chìa khoá có 3 chìa, một chiếc điện thoại đã cháy, 1 sim điện thoại, một ví, và một vali đã cháy. Việc truy tìm hung thủ và danh tính nạn nhân được gấp rút tiến hành.
 
Lật tẩy tội ác của kẻ giết người yêu rồi đốt xác - 1
 
Lật tẩy tội ác của kẻ giết người yêu rồi đốt xác - 2
 
Một số di vật còn sót lại của nạn nhân

Ngay lúc này, nhiều nghi vấn của cơ quan CSĐT đã nghiêng về giả thiết: hung thủ có thể là người nước ngoài bởi đây là vụ án giết người với phương thức lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: xác nạn nhân được đưa vào vali, kéo đến bãi đất trống và tẩm xăng đốt cháy.

Vào thời điểm đó, tại lớp 1H05, khoa tiếng Hàn trường ĐH Hà Nội, các sinh viên vẫn không hề hay biết sự việc thương tâm xảy đến với bạn mình.

Hoàng Thị Kim Phượng, một cán bộ lớp kể lại: “Huệ ở Hà Nội cùng một người anh trai tên T. Sau mấy ngày không thấy em về nhà, liên lạc điện thoại không được, anh T đã chạy khắp nơi để tìm em. Sáng thứ 7, các cán bộ lớp đã họp và quyết định báo lên Ban giám hiệu về sự mất tích của Huệ”.

“Huệ ở lớp là người rất chăm học nhưng cũng rất kín tiếng nên hầu như mọi người không biết nhiều tới đời sống riêng tư. Chuyện liên quan đến Kim, chỉ đôi người bắt gặp Huệ từng gặp gỡ Kim nhưng khi hỏi, Huệ chỉ trả lời rằng đó là một học trò tiếng Việt của mình. Việc một sinh viên ngoại ngữ năm thứ tư có mối quan hệ với người nước ngoài là điều bình thường nên không ai hỏi thêm…”, một bạn học cùng lớp của Huệ cho biết.
 
Lật tẩy tội ác của kẻ giết người yêu rồi đốt xác - 3
 
Kim Ki Jong tại cơ quan công an.

Chiều cùng ngày, một số sinh viên lớp 1H05 cùng người anh trai của Huệ có mặt tại CAP Trung Hoà trình báo về việc mất tích của Huệ.

Tại đây, anh T nhận ra chiếc cặp tóc, chùm chìa khoá mà lực lượng nghiệp vụ thu được tại hiện trường chính là của em gái mình. Ngay sau đó, chùm chìa khoá được mang đi thử và xác định “khớp” với khoá cửa, khoá đồ… của nữ sinh viên này. Danh tính nạn nhân đã được xác định và hung thủ gây án cũng được khoanh vùng.

Một số sinh viên lớp tiếng Hàn 1H05 được dùng làm phiên dịch viên trong quá trình phá án. Lê Thị Lan Anh, lớp trưởng lớp 1H05 kể lại: “Việc thẩm vấn diễn ra rất căng thẳng. Một số sinh viên thay nhau phiên dịch khi công an lấy lời khai của Kim Ki Jong. Lúc đầu Kim một mực từ chối phải đến chiều muộn ngày 8/9, Kim mới chịu cúi đầu nhận tội”.

Theo đó, từ tháng 5/2008, Kim Ki Jong đã thuê Huệ làm cô giáo dạy tiếng Việt cho mình. Trong quá trình học, Kim và Huệ nảy sinh tình cảm với nhau. Đến 16h thứ 4 ngày 3/9, Kim và Huệ cùng đi về phòng trọ của Kim. Tại đây hai người nảy sinh mâu thuẫn do Kim ghen tuông với mối tình cũ của Huệ. Kim ra tay giết hại người yêu của mình và dùng thủ đoạn tàn ác nhằm che giấu tội ác của mình…
 
Lật tẩy tội ác của kẻ giết người yêu rồi đốt xác - 4
 
Việc khám xét khẩn cấp tại nơi trọ của Kim Ki Jong đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân.

Theo người chủ nhà trọ mà Kim Ki Jong tá túc, Kim là người rất ít lời, lễ phép. Kim gây ấn tượng với những người xung quanh bằng cách chào hỏi cúi đầu của người Hàn Quốc. Việc cơ quan công an xác định Kim là kẻ giết người đã gây nhiều bất ngờ tới những người dân ở đây. Lệnh khám xét khẩn cấp nơi trọ của Kim được tiến hành vào sáng 9/9, việc dựng lại hiện trường cũng hoàn tất trong buổi trưa cùng ngày.

Với thành tích phá án nhanh, ngay trong chiều 9/9, lãnh đạo Công an Hà Nội đã tổ chức trao bằng khen cho 7 tập thể và 38 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đó có 2 sinh viên là Hoàng Thị Kim Phượng và Lê Thị Lan Anh (lớp 1H05) vì đã tích cực cung cấp thông tin giúp công an điều tra, phiên dịch trong quá trình lấy lời khai của Kim Ki Jong.

Phúc Hưng

Tin liên quan
Đang được quan tâm