Quảng Bình

Lập fanpage mạo danh lực lượng 141, nam thanh niên bị xử lý

(Dân trí) - Thấy lực lượng 141 Quảng Bình đi vào hoạt động nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận, H. đã lập một fanpage mạo danh lực lượng này để hút người theo dõi nhằm mục đích sau này đổi tên để kinh doanh.

Chiều 14/1, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa lập hồ sơ xử lý Bùi Văn H. (SN 1994, trú tại xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh) về hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân.

Theo khai nhận của H., người này nhận thấy lực lượng phản ứng nhanh, cơ động của Công an tỉnh Quảng Bình (141QB) thành lập, đi vào hoạt động thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo người dân nên đã thành lập trang fanpage có tên "141 Quảng Bình" nhằm thu hút người theo dõi, mục đích sau này sẽ đổi tên để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Lập fanpage mạo danh lực lượng 141, nam thanh niên bị xử lý - 1

Bùi Văn H. bị xử lý vì lập fanpage mạo danh lực lượng 141.

H. đã đăng tải trên fanpage nói trên nhiều hình ảnh, video hoạt động của lực lượng 141QB và công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Quảng Bình cũng như một số vụ tai nạn trên địa bàn....

Theo cơ quan công an, H. đã vi phạm Điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; vi phạm Điều 18 Luật An ninh mạng năm 2018.

Với hành vi này, Bùi Văn H. có thể bị xử phạt vi phạm hành chính lên tới hơn 12 triệu đồng. 

Tiến Thành

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM