1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Cần Thơ:

Lập biên bản người đàn ông xé giấy phạt, nhắn "đừng gọi tôi xin quà ủng hộ"

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, Công an phường Xuân Khánh đã lập biên bản vi phạm hành chính với ông H.V.C. về hành vi cản trở hoạt động của cơ quan, tổ chức nhà nước.

Liên quan đến vụ "người đàn ông xé biên bản tại chốt kiểm dịch, gửi lời nhắn chủ tịch phường", ngày 27/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND Quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, ngành chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với người đàn ông này.

Cụ thể, Công an phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông H.V.C. (sinh năm 1973) về hành vi "cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức" và ông C. đã chấp hành ký vào biên bản.

Ông Bảo cho biết thêm: "Từ ngày 26/7 đến 30/7, ông C. có quyền gửi văn bản yêu cầu được giải trình trực tiếp hoặc gửi văn giải trình đến Chủ tịch UBND phường Xuân Khánh để được xem xét. Nếu ông C. không có giải trình hoặc giải trình không được chấp nhận thì sẽ ban hành quyết định xử phạt. Mức xử phạt cho hành vi này là từ 2 đến 3 triệu đồng".

Lập biên bản người đàn ông xé giấy phạt, nhắn đừng gọi tôi xin quà ủng hộ - 1

Sau khi vợ bị phạt khi thực hiện chưa nghiêm Chỉ thị 16, ông Hà Văn C. mang theo biên bản vi phạm của vợ đến nói chuyện với Tổ công tác phường Xuân Khánh (Ảnh cắt từ clip).

Như Dân trí đã thông tin, thời điểm khoảng 9h ngày 23/7, khi tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính của UBND phường Xuân Khánh thực hiện công tác kiểm tra các trường hợp ra đường không lý do chính đáng tại khu vực Công viên Xuân Khánh.

Lực lượng làm nhiệm vụ đã dừng xe mô tô do bà Tăng T.T.T (vợ ông Hà Văn C. - người đàn ông trong clip) điều khiển và phát hiện bà T. ra đường không mang theo các loại giấy tờ theo yêu cầu như: Thẻ đại diện hộ dân mua hàng hóa thiết yếu, bản cam kết của cơ quan, đơn vị công tác… 

Lập biên bản người đàn ông xé giấy phạt, nhắn đừng gọi tôi xin quà ủng hộ - 2

Ông Hà Văn C. xé biên bản xử phạt trước mặt cán bộ Tổ công tác rồi bỏ đi (Ảnh cắt từ clip).

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, bà T. đồng ý ký vào biên bản, nộp phạt với số tiền 2 triệu đồng rồi về nhà.

Đến khoảng 10h45 cùng ngày, ông H.V. C. - chồng bà T. mang theo biên bản xử phạt vi phạm hành chính, biên bản nộp tiền đến gặp Tổ công tác, thắc mắc về việc vợ ông bị xử phạt.

Sau nhiều lời qua tiếng lại, ông C. xé biên bản xử phạt hành chính, vứt xuống đất. Ông C. nói với Tổ công tác: "Các anh về nhắn với chủ tịch phường, từ nay đừng gọi cho tôi xin quà ủng hộ người nghèo. Một năm tôi hỗ trợ 500 - 700 phần quà…". Sau đó, ông C. lên xe bỏ đi.

Ngay sau đó, lãnh đạo quận Ninh Kiều chỉ đạo UBND phường Xuân Khánh mời ông C. lên làm việc. Tại buổi làm việc ông C. nhận sai về những phát ngôn của ông và hành động xé biên bản xử phạt vi phạm hành chính của Tổ công tác phường Xuân Khánh.