Đắk Lắk:

Lao xuống giếng sâu 30m cứu con gái, hai mẹ con cùng tử vong

(Dân trí) - Thấy con gái 3 tuổi đùa nghịch không may rơi xuống giếng, người mẹ trẻ lao theo xuống giếng sâu để cứu con nhưng cả 2 đều đuối nước thương tâm.

Chiều tối 18/12, ông Đặng Văn Hoan - Chủ tịch UBND xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk), cho biết, 2 nạn nhân trong vụ tai nạn rơi xuống giếng là vợ và con gái của anh Trần Xuân Hợp (SN 1988) thường trú trên địa bàn xã. “Đây là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nên sau khi biết được thông tin vụ việc, UBND xã đã cử cán bộ xuống thăm hỏi, động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau này”, ông Hoan cho hay.

Giếng nước nơi hai mẹ con chị Hiền rơi xuống
Giếng nước nơi hai mẹ con chị Hiền rơi xuống

Trước đó, vào sáng cùng ngày, chị Lê Thị Thu Hiền (SN 1993, ngụ xã Cư Suê, huyện Cư M’Gar) đi coi chòi rẫy cho người quen tại xã Ea Tul, TP. Buôn Ma Thuột và đưa con gái mình là cháu Trần Trúc Bình (SN 2013) đi theo.

Đến khoảng 10h30, chị Hiền đi ra giếng tại rẫy rửa rau thì bé Bình cũng chạy theo mẹ. Trong khi chơi đùa, không may bé Bình bị rơi thẳng xuống giếng sâu. Thấy vậy, chị Hiền hoảng hốt kêu cứu rồi vội vàng lao xuống giếng sâu 30m để cứu con gái.

Nghe tiếng la hét của chị Hiền, một số người dân làm rẫy gần khu vực nghe thấy liền chạy tới thì phát hiện cả 2 mẹ con đều đang ở dưới giếng sâu nên liền báo cho chính quyền.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ nhưng cả mẹ con chị Hiền đều đã tử vong trước đó. Do phía gia đình chị Hiền không yêu cầu khám nghiệm tử thi nên đã bàn giao thi thể nạn nhân về mai táng.

Anh Trần Xuân Hợp (chồng nạn nhân), đau đớn cho biết, cả hai vợ chồng anh vì hoàn cảnh khó khăn nên phải làm thuê làm mướn khắp nơi, nay mới mua được miếng đất cất tạm căn nhà thì xảy ra vụ việc đau lòng này.

Trước gia cảnh của gia đình anh Hợp, nhiều người dân địa phương đã quyên góp tiền bạc, gạo để giúp anh lo hậu sự cho vợ con.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm