Lào Cai: Một công nhân bị điện giật tử vong trên cột điện 35kV

(Dân trí) - Nạn nhân là anh L.T.B. (SN 1982) có hộ khẩu thường trú ở xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu là công nhân của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hoàng Tiến Phát.

Vào 6h45 ngày 24/7, Điện lực huyện Văn Bàn (Lào Cai) nhận được tin báo một công nhân tên là L.T.B. đang thi công dây chống sét kết hợp cáp quang trên đường dây 110kV tuyến (Khe Lếch đi Văn Bàn) thì bị điện giật. Anh B. là công nhân của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hoàng Tiến Phát.

Khi lực lượng thuộc Điện lực huyện Văn Bàn tới hiện trường, anh B. đã được đưa xuống đất. Anh B. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cấp cứu nhưng đã tử vong.

Lào Cai: Một công nhân bị điện giật tử vong trên cột điện 35kV - 1

Hiện trường vụ công nhân bị điện giật tử vong tại cột điện 35KW ở khu vực xã Sơn Thủy, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai (Ảnh báo Lào Cai)

Lực lượng chức năng bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm này là do anh L.T.B. tự ý trèo lên cột điện 35 kV khi Điện lực Văn Bàn chưa cắt điện, giao lưới và cho phép đơn vị thi công vào làm việc.

Nạn nhân bị điện giật tử vong không có tên trong phương án tổ chức thi công và biện pháp đảm bảo an toàn của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hoàng Tiến Phát.

Cơ quan chức năng huyện Văn Bàn đang phối hợp với ngành điện lực Lào Cai làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xử lý theo quy định.

Đang được quan tâm