1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Lãnh đạo Hà Nội đồng tình mức kỷ luật “nữ sinh đánh bạn”

(Dân trí) - Chiều 29/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo và Hiệu trưởng 3 trường THPT có “Clip nữ sinh đánh bạn” mà báo chí đã phản ánh trong thời gian qua.

Lãnh đạo Hà Nội đồng tình mức kỷ luật “nữ sinh đánh bạn” - 1
Vụ nữ sinh đánh bạn dã man đã gây sốc cho dư luận.
 
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở GD-ĐT và Hiệu trưởng 3 trường THPT Trần Nhân Tông, THPT Đoàn Kết và THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ sự đồng tình với hình thức kỷ luật đối với các nữ sinh vi phạm mà các trường đã đưa ra và cho rằng: “Mức kỷ luật như vậy là để tạo cơ hội cho học sinh có thời gian thử thách, rèn luyện tiến bộ chứ không đẩy các em ra ngoài xã hội”.

Theo bà Hằng, Hà Nội hiện có hơn 1,3 triệu học sinh nên để xảy ra những vụ việc như vừa qua là rất đáng tiếc. Đây cũng là tiếng chuông cảnh báo về công tác giáo dục đạo đức cho học sinh. Vì vậy, bà Hằng đã yêu cầu Ban Giám đốc Sở GD-ĐT, lãnh đạo các phòng, ban, ban giám hiệu các trường và từng giáo viên phải nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Sở GD-ĐT rà soát, đánh giá thực chất thực trạng, kết quả công tác giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nêu rõ tồn tại, nguyên nhân và các biện pháp khắc phục.

Được biết, sau khi cơ quan công an vào cuộc xác minh được sự việc, các trường đã họp hội đồng kỷ luật, đưa ra hình thức kỷ luật đối với từng hành vi vi phạm, trong đó có mức kỷ luật cao nhất là đuổi học “treo” đối với 2 học sinh trường THPT Trần Nhân Tông.

Cũng trong ngày 29/3, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Giám đốc Sở GD-ĐT trong cả nước yêu cầu thống kê các vụ học sinh đánh nhau.

Bộ cũng đề nghị các địa phương nhận định, đánh giá tình trạng vi phạm pháp luật, bạo lực của học sinh hiện nay, nguyên nhân của tình trạng trên và đề xuất các giải pháp nhằm ngăn chặn kịp thời và xử lý có hiệu quả tình trạng vi phạm pháp luật, bạo lực trong học sinh.

Hồng Hạnh