Lạng Sơn cách ly xã hội toàn huyện Hữu Lũng

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Lạng Sơn đã quyết định cách ly xã hội toàn huyện Hữu Lũng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Động thái nêu trên được UBND tỉnh Lạng Sơn đưa ra sau khi đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Hữu Lũng đang có diễn biến phức tạp, khó lường.

Lạng Sơn cách ly xã hội toàn huyện Hữu Lũng - 1

Kể từ 0h ngày 31/5, toàn huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Nguyễn Quỳnh).

Theo ông Dương Xuân Huyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, trước đó, ngày 28/5, sau khi trên địa bàn huyện Hữu Lũng ghi nhận 6 ca mắc Covid-19, tỉnh đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với toàn bộ huyện từ 0h ngày 29/5 để khoanh vùng, dập dịch.

Tuy nhiên, sau 2 ngày triển khai theo Chỉ thị 15, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Hữu Lũng vẫn diễn ra rất phức tạp. Vì vậy, UBND tỉnh Lạng Sơn quyết định cách ly xã hội toàn huyện Hữu Lũng theo Chỉ thị 16 để khoanh vùng, truy vết, dập dịch nhanh hơn, tránh lây lan dịch sang địa bàn khác.

"Việc cách ly xã hội toàn huyện Hữu Lũng được áp dụng từ ngày hôm nay (31/5) cho đến khi có thông báo mới. Tỉnh không ấn định thời gian cách ly xã hội huyện Hữu Lũng là bao lâu. Việc này còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn" - ông Huyên thông tin thêm.

Theo báo cáo của Sở Y tế Lạng Sơn, trong ngày 30/5, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn ghi nhận 3 người mắc Covid-19 mới đều ở địa bàn huyện Hữu Lũng, trong đó 2 người đã được cách ly tập trung từ trước đó, một người còn lại là công nhân làm việc tại khu công nghiệp Quang Châu (tỉnh Bắc Giang). Tính đến sáng ngày 31/5, toàn tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận 65 ca F0, 2.435 F1 và 21.119 F2.

Theo thống kê, toàn tỉnh có trên 41,5 nghìn lao động làm việc tại các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương. Trong đó, hơn 6,6 nghìn lao động đã trở về. Hiện nay, số lượng công nhân từ các khu công nghiệp trở về đang tiếp tục gia tăng.

Hữu Lũng là huyện có diễn biến dịch bệnh phức tạp nhất với 58 trường hợp F0, 956 trường hợp F1. Đây cũng là huyện có số lượng công nhân lao động tại các khu công nghiệp ngoài tỉnh và số lượng công nhân đã trở về nhiều nhất tỉnh. Toàn huyện đã xét nghiệm được 18 nghìn người dân, chiếm 15% dân số huyện.

Lạng Sơn cách ly xã hội toàn huyện Hữu Lũng - 2

(Infographics: Khương Hiền)

Tin liên quan
Đang được quan tâm