Thứ tư, 08/05/2019 - 11:54

Hà Nội:

Làm rõ vụ thầy dạy lái xe bị đánh hội đồng vì "chạm chỗ nhạy cảm" của học viên nữ

Dân trí

Cho rằng thầy giáo dạy lái xe đã có hành vi sờ vào "chỗ nhạy cảm" của mình trong lúc dạy, nữ học viên tên L. đã gọi người nhà đến hành hung, chửi bới ông này. Thầy dạy lái xe lại khẳng định mình đã bị vu oan để hạ uy tín.

Làm rõ vụ thầy dạy lái xe bị đánh hội đồng vì chạm chỗ nhạy cảm của học viên nữ - 1

Nhóm người hành hung ông Tuấn Anh (Ảnh cắt từ clip).

Gần đây trên mạng xã hội Facebook xôn xao đoạn video clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị một nhóm người đánh chửi hội đồng vì nhóm người cho rằng ông này có hành vi sờ vào phần nhạy cảm của học viên nữ trong lúc dạy lái xe.

Liên quan tới sự việc trên, sáng ngày 8/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Tuấn Anh - người bị đánh trong đoạn clip - cho rằng: "Đây là một vụ dàn dựng nhằm hành hung và hạ uy tín của tôi".

Theo ông Tuấn Anh, ông là thầy giáo dạy lái xe của trung tâm đào tạo lái xe tư nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sự việc bắt đầu vào cuối tháng 4/2019, ông được một phụ nữ trẻ tên Ngọc L. (SN 1990) đặt lịch nhờ bổ túc, nâng cao tay lái. Theo đó, giữa ông Tuấn Anh và chị L. có thỏa thuận với mỗi giờ dạy kèm lái xe thu 300.000 đồng. Học viên nữ nói mình đã có bằng lái nhưng không dám lái xe. Quá trình trao đổi, đôi bên hẹn sau kỳ nghỉ lễ 30/4 sẽ bổ túc.

Ngày 4/5, ông Tuấn Anh lái xe đến đón nữ học viên ở một chung cư trên đường Tam Trinh (Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội). 

"Buổi đầu tiên học, tôi nhận thấy học viên có tâm lý run khi bước lên xe. Qua một đoạn đường ngắn, nữ học viên đạp nhầm chân ga, tôi vội dùng tay nhấc chân học viên ra khỏi đó nhằm tránh nguy hiểm. Tôi có nói với học viên, trong quá trình dạy, nếu em nhầm chân ga, tôi sẽ đụng chạm như vậy và mong bạn này thông cảm thì Ngọc L. chỉ bảo vâng và không phản ứng gì", ông Tuấn Anh cho biết.

Cũng theo ông Tuấn Anh, trước khi nhận dạy kèm bổ túc lái xe cho chị Ngọc L., ông cũng đã dặn học viên này không được mang giày cao gót và không được mặc váy ngắn trong lúc học lái xe vì dễ gây nguy hiểm và bất tiện trong quá trình học.

Suốt buổi học đầu tiên diễn ra từ 10h-12h, ông Tuấn Anh cho biết đã thu của chị L. 600.000 đồng như thỏa thuận ban đầu. Chị Ngọc L. hẹn thầy giáo học tiếp vào hôm sau.

Ngày 5/5, theo lịch hẹn, ông Tuấn Anh đến địa điểm cũ đón học viên. Tuy nhiên, nữ học viên hẹn thầy giáo vòng xe ra phía sau - nơi thưa thớt người qua lại - đón với lý do đang bận hóa vàng. Lúc này, Ngọc L. thông báo sẽ có thêm em gái đi cùng.

"Ngọc L. và người phụ nữ kia vừa lên xe, một nhóm đàn ông khoảng 7 người từ xa chạy đến lôi tôi ra khỏi xe và bắt đầu hành hung. Mặc dù tôi hoảng sợ, van xin nhưng đám người kia không dừng lại. Nữ học viên dùng giày cao gót đánh liên tiếp vào người tôi, nói tôi sờ vào phần nhạy cảm của cô ấy. Chỉ đến khi công an có mặt, họ mới dừng tay", ông Tuấn Anh kể.

Làm rõ vụ thầy dạy lái xe bị đánh hội đồng vì chạm chỗ nhạy cảm của học viên nữ - 2

Sau khi bị hành hung, ông Tuấn Anh được đưa đi khám và giám định sức khỏe tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Chứng kiến sự việc, một số người dân đã gọi công an phường xuống giải quyết, mời tất cả về đồn.  

Sau khi lấy lời khai tại công an phường Mai Động, ông Tuấn Anh được đưa đi khám và giám định sức khỏe tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo ông Tuấn Anh, thời điểm ông ở bệnh viện, có đôi vợ chồng đến xưng là anh chị của học viên Ngọc L., xin hòa giải. Cho rằng đây là hiểu nhầm, ông Tuấn Anh đồng ý làm đơn hòa giải.

Tuy nhiên, đến ngày 6/5, không hiểu do có chủ đích gì mà đoạn clip quay cảnh ông này bị đánh được tung lên mạng xã hội.

'Tôi nghĩ đoạn clip đó được quay với mục đích riêng, nhằm hành hung và hạ bệ uy tín của tôi, vì toàn bộ clip chỉ quay nguyên phần mặt của tôi, không hề có mặt của các đối tượng tham gia hành hung. Phần tôi giải thích sự việc bị cắt. Sau khi clip tung lên mạng, tôi nhận nhiều cuộc điện thoại đe dọa, chửi bới, ảnh hưởng trầm trọng đến công việc và hạnh phúc gia đình.

Tôi dạy lái xe nhiều năm nay, chưa bao giờ có ý đồ lợi dụng hay xâm hại đến học viên nữ. Sự việc bị hiểu lầm theo chiều hướng xấu, tôi rất hoang mang", ông Phạm Tuấn Anh trình bày.

Cũng trong sáng ngày 8/5, ông Phạm Tuấn Anh đã làm đơn tố cáo các đối tượng có hành vi hành hung, xúc phạm danh dự nhân phẩm của mình lên cơ quan công an.

"Vì nghĩ rằng mình làm việc nơi đất khách quê người, hạn chế va chạm, một điều nhịn chín điều lành nên sau khi tôi bị hành hung phải nhập viện, người thân trong gia đình nữ học viên kia có làm đơn xin hòa giải tôi cũng đã đồng ý. Ai ngờ rằng ngày 6/5, trên mạng xã hội lại đăng tải clip làm mất danh dự, nhân phẩm, ảnh hưởng đến công việc, tình cảm của gia đình tôi nên tôi phải làm đơn tố cáo các đối tượng này", ông Tuấn Anh nói.

Liên quan tới sự việc trên, ông Lê Minh Thanh - Trưởng Công an phường Mai Động - cho biết: "Clip đưa lên không được xác minh, chứng thực như vậy gây mất an ninh trật tự và hoang mang trong dư luận".

Vụ việc đang được điều tra làm rõ thực hư. Ông Thanh khẳng định sẽ cung cấp cụ thể cho báo chí sau khi có kết quả.

Trần Thanh