Đà Nẵng:

Lại xảy ra tai nạn chết người khi đi xe tay ga ở bán đảo Sơn Trà

(Dân trí) - Ngày 29/9, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng xác nhận, vừa có một nam thanh niên tử vong tại chỗ khi chiếc xe tay ga do người này điều khiển chở theo bạn bị tai nạn trong lúc đổ dốc tại bán đảo Sơn Trà.

Lại xảy ra tai nạn chết người khi đi xe tay ga ở bán đảo Sơn Trà - 1
Đã có biển cảnh báo nguy hiểm, nhưng tai nạn thương tâm vẫn liên tục xảy ra khi du khách điều khiển xe tay ga đi lại ở bán đảo Sơn Trà

Đây không phải lần đầu du khách gặp tai nạn dẫn đến thương, vong khi điều khiển xe tay ga tham quan bán đảo Sơn Trà; mặc dù cơ quan chức năng liên tục thông tin cảnh báo và gắn biển khuyến cáo người dân và du khách hạn chế điều khiển xe tay ga khi đi lại ở khu vực này.

Thông tin ban đầu cho biết, vào chiều 28/9, anh Ngô Đình Q. (SN 1991, ngụ tại TP.HCM) điều khiển xe tay ga chở theo một người bạn tham quan bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Khi xe đang đổ dốc ở đoạn đường cách đỉnh Bàn Cờ khoảng 2km thì xe trượt ngã.

Tai nạn khiến anh Q. tử vong tại chỗ, còn người bạn ngồi phía sau bị thương nhẹ. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

Được biết, đây ít nhất là trường hợp thứ 3 du khách gặp tai nạn thương vong khi điều khiển xe tay ga tham quan bán đảo Sơn Trà. Trước đó, hồi tháng 5, đã có một vụ tai nạn khiến một nữ du khách mới 19 tuổi tử vong tại chỗ;  và hồi tháng 7 vừa qua, một vụ tai nạn khiến hai bà cháu tử vong tại chỗ. Cả hai đều gặp nạn khi điều khiển xe tay ga tham quan bán đảo Sơn Trà.

Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng đã sớm cảnh báo và gắn biển cảnh báo các đoạn đường, khúc cua nguy hiểm; cũng như khuyến cáo người dân và du khách cẩn thận, hạn chế đi xe gắn máy, nhất là xe tay ga, khi tham quan bán đảo Sơn Trà.

Tâm An