Thứ tư, 09/01/2019 - 19:50

Thừa Thiên - Huế:

Lại phát hiện xe chở cây “quái thú” trên đường

Dân trí

Chiều 9/1, Đại úy Phan Bảo Trung, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Đội đã bắt giữ 1 xe ô tô chở cây cổ thụ có kích thước rất lớn.

Vào lúc 19h30’ tối qua (8/1), Đội tuần tra kiểm soát số 1 thực hiện nhiệm vụ tại km 858 trên quốc lộ 1 thuộc xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) thì phát hiện xe ô tô đầu kéo 43C- 190.38 kéo theo sơ mi rơ-moóc 43R-021.27 chở cây cổ thụ có kích thước “khủng”.

Lại phát hiện xe chở cây “quái thú” trên đường - Ảnh 1.

Cây đa sộp "quái thú" được vận chuyển trên xe bị bắt khi đi qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế

Lực lượng đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Thông tin ban đầu, tài xế xe là Đinh Công Vinh (SN 1973, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Tài xế này xuất trình giấy phép vận chuyển hàng siêu trường do Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) cấp ngày 27/12/2018 nhưng giấy phép không phù hợp với loại hàng hóa được chở.

Theo giấy phép, xe chỉ được chở thiết bị nhà máy nhiệt điện, trong khi tại thời điểm bị bắt xe chở một cây đa sộp cổ thụ. Cây đa này có kích thước “khủng”, dài hơn 3 mét.

Tài xế khai cây đa sộp “quái thú” trên được chở từ tỉnh Đắk Lắk ra một ngôi chùa lớn ở miền Bắc.

Sau khi tiến hành các thủ tục theo đúng quy định, Đội tuần tra kiểm soát số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế với các lỗi: không thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành và không có giấy phép lái xe; đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm. 

Lại phát hiện xe chở cây “quái thú” trên đường - Ảnh 2.

Cây đa sộp này được vận chuyển từ Đắk Lắk ra miền Bắc để đưa vào trồng ở 1 ngôi chùa lớn - tương tự như câu chuyện 3 cây "quái thú" năm 2018

 

Đại Dương