1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau

(Dân trí) - Ngày 28/4, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, cơ quan có thẩm quyền đã triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Huỳnh Quốc Việt- nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau đã triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Huỳnh Quốc Việt (nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau) với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Ông Huỳnh Quốc Việt bị kỷ luật vì thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra việc cán bộ của Sở này chiếm dụng tiền.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nơi ông Huỳnh Quốc Việt từng là Giám đốc.
Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nơi ông Huỳnh Quốc Việt từng là Giám đốc.

Như Dân trí đưa tin, từ năm 2011, tỉnh Cà Mau cử hơn 250 sinh viên theo học chế độ cử tuyển tại trường Đại học Y dược Cần Thơ. Những sinh viên này đều tự túc học phí trong quá trình tham gia học tại trường.

Theo đó, các sinh viên không đóng học phí trực tiếp tại trường mà đóng thông qua Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Qua thống kê từ nhà trường, năm học 2014-2015 có 201 sinh viên, năm 2015-2016 có 199 sinh viên và năm học 2016-2017 có 251 sinh viên chưa đóng học phí. Số tiền lên tới trên dưới 3 tỷ đồng.

Sau khi rà soát, ngành chức năng phát hiện một số cán bộ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau phụ trách thu tiền học phí của sinh viên nhưng không chuyển tiền về trường, dẫn đến hàng trăm sinh viên không mở được bảng điểm tại trường.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đã tạm đình chỉ công tác một số cán bộ có liên quan, trong đó có kế toán và thủ quỹ của Sở này để phục vụ điều tra.

Do trong quản lý và điều hành ông Việt để xảy ra nhiều sai sót nên khi hết thời hạn bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế, ông Việt không được tái bổ nhiệm lại.

H.H