Thứ năm, 22/05/2008 - 10:35

Quảng Bình:

Kỷ luật một loạt lãnh đạo xã ăn chặn tiền cứu trợ

Dân trí Liên quan tới việc cán bộ xã ăn chặn tiền cứu trợ lũ lụt, ông Đậu Minh Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cho biết, Ủy ban kiểm tra Huyện uỷ đã ký quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với 4 lãnh đạo xã ăn chặn tiền cứu trợ của dân.

Theo quyết định kỷ luật của Huyện ủy Quảng Trạch, hình thức cảnh cáo 2 ông Hoàng Hữu Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Minh và Hồ Ngọc Sỹ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Trung.

Ông Hoàng Minh Thuận, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Minh; Hoàng Quốc Việt, Phó Bí thư Đảng ủy xã Quảng Minh bị kỷ luật mức khiển trách.

Như Dân trí đã đưa tin vào dịp tết Mậu Tý, Hội từ thiện Minh Đức (TPHCM) đã tặng 5.000 phiếu khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí thông qua Hội chữ thập đỏ huyện Quảng Trạch trong đó có 1.000 phiếu kèm thêm 200.000 đồng cho nhân dân các xã bị bão lụt năm 2007.

Được biết, trong vụ xà xẻo tiền cứu trợ này, lãnh đạo xã Quảng Minh, Quảng Trung đã dành 60 suất quà (200.000 đồng/suất) cho người thân, vợ con của hầu hết cán bộ xã. Ngoài ra, các ông này còn để cho cấp dưới dùng suất cứu trợ khám bệnh cho người nghèo thành quà biếu xén.

H.A